vấn đề tranh cãi,trông con online
Nhiều bố mẹ để mặc con với các thiết bị công nghệ. (ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, hội chị em bỉm sữa nở rộ trào lưu cho con nhỏ ngồi livestream rồi nhờ cư dân mạng trông coi hộ để còn đi làm việc riêng.

Theo đó, sau khi bật livestream trên điện thoại lên, người mẹ đặt con ngồi đối diện với màn hình. Đứa bé sẽ được mẹ đưa cho một món đồ chơi, hoặc đồ ăn để con chịu ngồi yên 1 chỗ. Sau đó, phụ huynh của bé không nói gì nữa và bỏ đi ra nơi khác để em ở lại một mình trong phòng.

Vì đã có đồ ăn hoặc đồ chơi trên tay, em bé sẽ ngồi ngoan, không khóc. Cộng đồng mạng tự nhiên biến thành “bảo mẫu online” bất đắc dĩ. Mỗi người xem clip là 1 người trông coi bé. Khi em bé khóc, hoặc không chịu ngồi yên nữa thì dân mạng xem livestream sẽ báo cho mẹ bé.

vấn đề tranh cãi,trông con online
Người mẹ cho con nhỏ ngồi trước điện thoại đang livestream.

Những clip "nhờ trông trẻ online" này sau khi được chia sẻ lên mạng đều nhận về lượt xem và bình luận "khủng". Điều đó khiến cho các mẹ bỉm sữa thích thú và ngày càng bắt chước nhau thực hiện.

Dưới những video này, cộng đồng mạng để lại nhiều bình luận. Đa phần mọi người đều trêu đùa rằng họ đang làm "bảo mẫu không công". Bên cạnh đó cũng có không ít bình luận khen ngợi đứa bé ngoan, chịu ngồi yên, chơi một mình để mẹ làm việc:

- Đứa bé ngoan nhỉ, con mình không chịu ngồi thế đâu.

- Cho đồ ăn xong là tự chơi ngoan. Yêu em quá!

- Bé tí đã được mẹ cho "lên sóng" để câu like. Được cái em bé hợp tác quá.

- Con ai nấy giữ đi chứ. Còn nhắm nuôi không được đem qua mình nuôi. Bé cưng quá à.

 

- Sao lại bắt tôi coi từ Tiktok ra Facebook vậy? Có trả lương cho tôi không?

- Giống mình, nhiều khi phải gọi điện facetime cho bà ngoại nhờ bà trông hộ. Còn mình nấu ăn ở bếp. Bảo bà có gì thì gọi con to lên nhé.

- Mấy bữa nay toàn phải trông con online cho, nhà thì bao việc.

Tuy nhiên trào lưu mới nổi này cũng khiến nhiều người đưa ra ý kiến trái chiều. Họ cho rằng, trẻ con rất hiếu động, việc để chúng chơi một mình xong nhờ người khác trông coi từ xa là việc làm vô cùng nguy hiểm. Con có thể bị ngã, bị hóc đồ vật,... mà mẹ lại không ở gần để cấp cứu kịp thời. Ngoài ra, con còn có thể đối diện các nguy cơ đến từ những kẻ xấu trên mạng xã hội. Chúng có thể theo dõi, trộm cắp hình ảnh các con để dùng vào mục đích xấu.

Nhóm dân mạng phản đối trào lưu này để lại bình luận gay gắt:

- Trẻ con rất nghịch ngợm. Làm sao bạn chắc chắn con sẽ ngồi yên một chỗ được mà dám bỏ đi nơi khác? Nhỡ con quay ra bò rồi ngã xuống đất thì sao?

- Sao mọi người xem clip này lại vui vẻ nhỉ? Mình lại thấy lo lắng. Nhỡ đứa bé bị hóc hay làm sao đó, mẹ không ở ngay đó để giúp con. Dân mạng thì chỉ xem qua điện thoại, liệu có cấp cứu kịp thời?

- Cứ tưởng thế là hay, đang khiến con mình rơi vào nguy hiểm mà không biết.

- Bé cầm điện thoại đập vỡ thì lại bảo con hư, phá phách.

Quan điểm của quý độc giả về trào lưu này là thế nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận của bài viết nhé!

Không chỉ Huggy Wuggy kinh dị mà những clip bình thường cũng tiềm ẩn nguy hiểm với trẻ em

Không chỉ Huggy Wuggy kinh dị mà những clip bình thường cũng tiềm ẩn nguy hiểm với trẻ em

Video Momo, Huggy Wuggy, thậm chí cả những clip bình thường nhưng để trẻ xem và học theo không có sự giám sát của bố mẹ thì cũng có thể trở nên nguy hiểm.

Bạch Dương; Ảnh cắt từ clip trên MXH