con cõng bố,bố và con trai
con cõng bố,bố và con trai

Tài khoản Phan Thị Nga chia sẻ khi đi xem phim vô tình chứng kiến hình ảnh anh thanh niên cõng bố đang nằm viện đến rạp: "Ông vẫn đang mặc trên người cái quần của bệnh nhân, tay chân đều rung. 

Khi anh ấy đưa bố đến rạp, cẩn thận đặt ông xuống ghế không quên dặn "bố ngồi im để tui lại mua vé" hình như ông không còn nói được nữa, chỉ gật đầu.

Mình ngồi cách đó 2 bàn nên quan sát được khá rõ, anh con trai mua vé xong lại chạy vội lại xem bố có ổn không, xong lại xếp hàng mua bỏng ngô với cả nước.

Mua xong anh lại chạy lại cười rạng rỡ nói với ông "xong rồi nị, ta vô coi thôi, sắp chiếu rồi" vậy là anh cõng ông, cô nhân viên dọn dẹp cầm hộ bỏng và nước.

Thật sự chết lặng đi vài giây khi nhìn thấy cảnh này, liệu rằng mai sau già, ốm đau bệnh tật người bên chúng ta ngoài các con chả có ai. Liệu rằng mai sau bố mẹ chúng ta già đi, bệnh tật bản thân có chăm lo được 1 phần của như thế này?".

Ngay lập tức bài đăng đã thu hút hàng trăm nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ và bình luận khắp các nhóm mạng xã hội đông thành viên.

 

Câu chuyện đã khiến cho nhiều người không kìm được cảm xúc khi nhớ tới bố mẹ của mình. Thương bố mẹ cả đời vất vả nuôi nấng con cái nên người, ai cũng mong nhanh chóng được trở về bên gia đình để được báo hiếu bố mẹ. 

Nhiều người để lại bình luận xúc động:

"Thật tuyệt vời. Khi về già nhiều tiền nhiều của cũng đã mãn nguyện với cuộc đời. Mình đã hy sinh để có nhiều thứ nhưng không thể bằng khi tuổi già có con có cháu hiếu thảo nâng niu mình như này";

"Thấy trân trọng anh con trai quá. Biết đâu đây là nguyện ước của người gần đất xa trời và anh ấy đã làm tất cả những gì có thể";

"Tôi nhất định báo hiếu bố mẹ đến khi không thể được nữa thì thôi, đã là bố mẹ, nhất định phải được con cái phụng dưỡng... Tôi không chấp nhận được việc ông bà vất vả nuôi nấng con cháu để rồi cuối đời cô đơn, thế nên tôi sẽ chăm sóc phụ huynh hết khả năng của mình".

con cõng bố,bố và con trai

Chắc chắn trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ vẫn vô tình bắt gặp những hình ảnh xúc động như thế này. Hãy yêu thương bố mẹ ngay từ bây giờ, ngay khi họ còn cảm nhận được sự hiếu thảo của chúng ta, đừng để khi bố mẹ già yếu nhắm mắt xuôi tay con cái mới đua nhau báo hiếu vì lúc đó mọi thứ đã quá muộn. 

Khoảnh khắc con trai vuốt tóc cho mẹ già làm thẻ căn cước công dân 'đốn tim' dân mạng

Khoảnh khắc con trai vuốt tóc cho mẹ già làm thẻ căn cước công dân 'đốn tim' dân mạng

Hình ảnh giản dị về người con trai vuốt tóc, sửa sang quần áo chỉnh tề cho mẹ già khi đi làm căn cước công dân khiến ai xem cũng xúc động.

Lam Giang