Diễn viên Thanh Tú sinh năm 1975, được khán giả biết đến trong vai trò diễn viên truyền hình, sân khấu nổi tiếng ở miền Bắc. Vai diễn đầu tiên và gây nhiều ấn tượng nhất của chị đối với khán giả, đó là Tú “cháo lòng" trong series hài "Gặp nhau cuối tuần".

Thời gian gần đây, nữ diễn viên Thanh Tú tham gia nhiều bộ phim như: Sống chung với mẹ chồng, Người phán xử, Chạy trốn thanh xuân, Tình yêu và tham vọng, Trở về giữa yêu thương. Mới đây nhất là bộ phim Hãy nói lời yêu đang phát sóng trên VTV3.

Thanh Tú
 Diễn viên Thanh Tú

Dù không đảm nhận vai chính, song khán giả vẫn ấn tượng với 1 dạng vai nhất định, ở đó có sự chỏng lỏn, chua ngoa. Hay với những tình huống gây cười trong các tiểu phẩm và phim hài Tết.

Hạnh phúc khi được khán giả đón nhận

Diễn viên Thanh Tú cho rằng, bản thân mình luôn cảm thấy sung sướng và hạnh phúc khi được hoạt động nghệ thuật. “Và được tham gia các bộ phim truyền hình, nhất là của VFC với tôi chính là niềm hạnh phúc", nữ diễn viên 7X chia sẻ.

Theo chia sẻ của diễn viên Thanh Tú, thực lòng mà nói ai làm nghệ thuật chẳng ao ước được đóng những vai chính nhưng cơ duyên, may mắn không đến với mình thì cũng nên bằng lòng và chấp nhận nó. Miễn sao là được khán giả yêu mến, đón nhận chính là điều hạnh phúc của chị.

“Khán giả nói tôi bị “chết vai” khi chỉ được biết đến với Tú “cháo lòng", kì thực tôi chẳng buồn mà còn thấy vui! Bởi đó là vai diễn đầu tiên của tôi khi bước chân vào làng hài, tham gia truyền hình.

Sau này, tôi cũng được khán giả thích thú với những vai như: dì Bích “Sống chung với mẹ chồng", dì Đào "Tình yêu và tham vọng",... Hay dự án phim hài Đại gia chân đất trong vai bà Tích", diễn viên Thanh Tú hào hứng kể về các vai diễn của mình.

 
Thanh Tú
Thanh Tú hiện đang tham gia bộ phim Hãy nói lời yêu đang phát sóng trên VTV3

Đã “lên chức” bà ngoại nhưng vô cùng trẻ trung và lạc quan

Thoát ra khỏi các vai diễn, ngoài đời diễn viên Thanh Tú khiến nhiều khán giả thương cảm khi từng có những ngày tháng cực khổ, sống trong cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Sau 15 năm chung sống, chị quyết định “đường ai nấy đi" để tự giải thoát cho chính mình. Và chị đã giành được quyền nuôi 2 cô gái, ở thời điểm hiện tại các con của chị đều đã khôn lớn, trưởng thành.

Diễn viên Thanh Tú kể về những ngày mới chia tay chồng cũ rằng, bản thân có một chút buồn khổ, song sau tất cả đã vượt qua để nuôi dạy các con. "Tôi ngoài đời, dù cuộc đời không êm ả và có nhiều biến cố nhưng sau mỗi biến cố lại tự nhìn lại mình, tự răn sửa mình. Bất kỳ biến cố nào cũng giúp tôi thức tỉnh bản thân và ngày càng hoàn thiện mình hơn", nữ diễn viên kể.

Hậu ly hôn, nhiều người nhận xét Thanh Tú có phần trẻ trung, sống lạc quan hơn. Chị luôn quan niệm, bản thân luôn phải sống vui, sống khoẻ và sống có ích để từ đó mỗi ngày trôi qua thật ý nghĩa. Nữ diễn viên này đã gần 50 tuổi, là bà ngoại nhưng vẫn trẻ trung là nhờ 1 phần bí quyết trên, đồng thời chị không thể phủ nhận vai trò của 2 con. Bởi, các con của chị vô cùng xinh đẹp, lại có gu thời trang nên tư vấn cho mẹ rất nhiều.

Thanh Tú

Được biết, con gái lớn của diễn viên Thanh Tú - Tú Anh (24tuổi - làm tiếp viên hàng không) và đã có gia đình, còn con gái út là Khánh An hiện đang ở với mẹ.

Là bà mẹ của 2 cô con gái, lại là 1 người từng trải, thế nhưng tâm sự với Infonet diễn viên Thanh Tú cho rằng, bản thân không quá khắt khe trong việc chọn con rể. “Tôi tôn trọng tình yêu và quyết định của con, con tôi yêu ai và ai yêu con tôi tôi sẽ yêu quý lại. Tôi luôn để cho các con tự suy nghĩ, tôi chỉ luôn luôn nói với các con rằng: "Làm gì thì làm tránh hết sức có thể làm tổn thương người bên cạnh, chỉ cần làm người chăm chỉ lao động và sống lương thiện thì mọi thứ tốt đẹp sẽ đến", diễn viên Thanh Tú nói.

Thiên An

Ảnh: NVCC