bánh dừa nướng,vào bếp cùng bạn,món ngon,cách làm món ăn

NGUYÊN LIỆU

- Cơm dừa khô (loại vụn nhỏ): 200g;

- Sữa đặc có đường: 6 thìa canh (loại thìa 15ml);

- Vani nước: 1,5 thìa cà phê (loại thìa 5ml);

- Dụng cụ: khuôn múc kem, giấy nến, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

bánh dừa nướng,vào bếp cùng bạn,món ngon,cách làm món ăn

Cách làm vô cùng đơn giản chỉ với 2 bước sau:

Bước 1: Tạo hình viên bánh dừa

- Cho sữa đặc, vani vào chỗ cơm dừa nạo khô, trộn đều;

bánh dừa nướng,vào bếp cùng bạn,món ngon,cách làm món ăn
bánh dừa nướng,vào bếp cùng bạn,món ngon,cách làm món ăn
 

- Dùng muỗng múc kem tạo hình tròn các viên bánh dừa. Nhớ lèn chặt cơm dừa, có thể dùng tay để chỉnh sửa viên bánh cho tròn đều.

bánh dừa nướng,vào bếp cùng bạn,món ngon,cách làm món ăn
bánh dừa nướng,vào bếp cùng bạn,món ngon,cách làm món ăn

Bước 2: Nướng bánh

- Cho các viên bánh dừa vào khay nướng có lót giấy nến, bật lò ở 160 độ C trước 10 phút, nướng khoảng 13-15 phút, thấy bánh vàng mặt là được.

bánh dừa nướng,vào bếp cùng bạn,món ngon,cách làm món ăn

- Có thể lót giấy nến vào nồi chiên không dầu, nướng ở 150 độ C trong khoảng 10-12 phút.

Thành phẩm: Bánh dừa nướng giòn rụm, ăn giòn và bùi, vị ngọt nhẹ vừa phải rất ngon.

bánh dừa nướng,vào bếp cùng bạn,món ngon,cách làm món ăn
bánh dừa nướng,vào bếp cùng bạn,món ngon,cách làm món ăn

Có thể dùng socola hấp chảy ra để rải lên trang trí mặt bánh dừa cho thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Hà Việt Anh