Nhiều gia đình sử dụng màng thực phẩm nhưng lại không quan tâm đến tác hại khi sử dụng sai cách. Để hạn chế những nguy hại đối với sức khỏe, cần thay đổi những thói quen sai lầm dưới đây.

Dùng màng bọc thực phẩm để bọc thức ăn nhiều dầu mỡ

Đây cũng chính là sai lầm mà nhiều mắc phải. Khi dùng màng bọc thực phẩm để gói những đồ ăn nhiều dầu mỡ, thành phần hóa học của màng bọc thực phẩm dễ dàng xâm nhập vào đồ ăn, gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dạ dày.

sai cach 2

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, không được dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Bởi làm vậy thì các chất độc hại này sẽ thôi nhiễm vào thực phẩm gây tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở bé trai.

Sử dụng màng bọc thực phẩm cho đồ ăn nóng

Empty

Ảnh minh họa

Đồ ăn sau khi chế biến xong, cần để nguội rồi mới dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Nguyên nhân là bởi nếu bọc quá nóng, màng bọc có thể bị mềm ra, không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy cho nên, muốn để đồ ăn vào tủ lạnh, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc gói kín lại.

Dùng màng bọc thực phẩm để gói rau củ quả

 
Empty

Ảnh minh họa

Nếu dùng màng bọc thực phẩm để bọc các loại củ, quả như dưa chuột, cà rốt, đậu đũa sẽ khiến hàm lượng vitamin C bị giảm lớn. Nguyên nhân là bởi màng bọc thực phẩm có tính thấu khí nhất định và không thấu ẩm, nên màng bọc thực phẩm không thích hợp trong việc bảo quản những loại rau chứa hàm lượng nước cao.

Dùng màng bọc thức ăn trong lò vi sóng

Các bà nội trợ có thói quen sử dụng màng bọc để bảo quản thức ăn, sau đó tiện thể cho vào lò vi sóng để hâm nóng nhằm bảo vệ món ăn khỏi bị khô. Nhưng họ không hề biết hành vi này lại vô cùng nguy hiểm.

sai cach

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia sức khỏe, hóa chất độc hại nhất trong màng bọc thực phẩm là Bisphenol A (BPA), vốn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất chất dẻo từ nhựa. Trong cơ thể, chất này gây ảnh hưởng tới hóc-môn estrogen ở nữ giới.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng đã phát hiện mối liên hệ giữa BPA với bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và quá trình dậy thì sớm bất thường.

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ

Mẹo vặt bảo quản dưới đây để giữ cho thực phẩm cất trữ lâu dài của bạn vẫn luôn tươi mới cũng như vẫn giữ được hương vị của chúng.

Theo giadinhvietnam.com