Là một người nội trợ chính hiệu nên ngày nào chị Quỳnh Thương (33 tuổi, Hà Nội) cũng vào bếp nấu ăn cho gia đình. Với chị, nấu ăn không chỉ là một cách chị chăm sóc gia đình, đem lại những khẩu phần ăn đầy dinh dưỡng, khiến cuộc sống hạnh phúc hơn mà đây còn là đam mê riêng của bản thân chị.

8X cảm thấy mình thật may mắn khi được bác hướng dẫn nấu các món ăn ngon từ bé. Đến giờ chị có thể làm được nhiều món mà mình thích, còn sáng tạo thêm nhiều ý tưởng hay và hấp dẫn.

Chị Quỳnh Thương rất thích nấu ăn

Hiện tại, mỗi bữa, chị nấu cho gia đình nhỏ của mình gồm 3 người (hai vợ chồng và con gái nhỏ). Tuy nhà ít người nhưng 8X vẫn chịu khó chế biến nhiều món và thường xuyên đổi bữa để cả nhà bớt ngán. Mỗi bữa với 4-5 món, chị Quỳnh Thương chỉ chế biến trong khoảng 45 phút, chưa tính thời gian đi chợ.

Chị Thương luôn đề cao tầm quan trọng của việc chọn nguyên liệu. Chị luôn tìm mua những đồ tươi ngon ở các hàng quen thuộc chứ không chọn đồ không rõ nguồn gốc. Rõ ràng, thực phẩm tươi ngon, an toàn sẽ đảm bảo được dinh dưỡng.

Có lẽ vì quá hiểu khẩu vị của nhau nên 8X luôn nấu ăn đúng theo sở thích của chồng và con gái. Nhờ thế, việc vào bếp đối với chị Thương cũng nhẹ nhàng hơn nhiều. Các bữa ăn chị thường làm các món đơn giản, dễ nấu và rất cơ bản như một món mặn, món rau và xào. Ngoài ra chị còn thêm vào món ăn phụ như các loại dưa muối, cà muối để bữa ăn bớt ngán. Bên cạnh đó, hoa quả tráng miệng sau bữa ăn cũng luôn được chị chuẩn bị đầy đủ.

Vừa để gia đình bớt ngán lại do thích nấu ăn nên bà mẹ 8X thường không lặp lại thực đơn hàng ngày. Thay vào đó, chị liên tục thay đổi các món chính để bữa cơm bớt ngán. Đây cũng là một cách để chị trau dồi thêm kỹ năng vào bếp, biến hóa và thay đổi món, nhờ thế, bữa cơm dù bình dân nhưng cũng rất phong phú hương vị, các thành viên thường ăn hết sạch đồ.

 

8X cho biết, bản thân chị cũng sợ nhất phải nghe câu ăn gì cũng được. "Nhiều lúc đứng giữa chợ mà mình không biết mua gì về luôn". Chính vì thế, chị đã chia sẻ những mâm cơm của mình lên mạng xã hội, nhằm giúp chị em đỡ phải bí món khi vào bếp. Tuy cơm gia đình chị gần gũi nhưng ai được chị em nội trợ ủng hộ nhiệt tình và khen ngợi hết lời.

Với chị Thương, bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng và chỉ khi chồng con ăn ngon miệng chị mới thấy được niềm vui khi vào bếp cũng như tăng thêm cảm hứng nấu ăn.

"Mình sinh ra ở vùng sông núi Yên Bái nhưng xuống học tập và làm việc ở Hà Nội từ năm 2000. Học Đại học xong mình đi làm kế toán đến khi kết hôn và sinh con thì mình ở nhà để có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Sau này mình có làm việc liên quan đến thực phẩm sạch tại nhà. Chính vì tiếp xúc với nhiều nguyên liệu tươi ngon, sạch và việc nấu ăn hàng ngày nên mình càng có niềm đam mê nấu nướng, cứ nấu, cứ nhìn và học đồng thời cũng đi ăn uống các món đó đây nên mỗi món ăn nấu ra mình cảm thấy rất vui vẻ! Tuy chưa nấu được hết các món ăn nên tương lai mình hy vọng sẽ được trải nghiệm thêm và có thể phát triển các món ăn mới để phục vụ gia đình", chị Quỳnh Thương tâm sự.

Bà mẹ 2 con 'chiều' khẩu vị cả nhà với những mâm cơm phong phú dù chỉ chế biến quanh quẩn thịt, cá

Bà mẹ 2 con 'chiều' khẩu vị cả nhà với những mâm cơm phong phú dù chỉ chế biến quanh quẩn thịt, cá

Mỗi bữa cơm tại nhà đều được chị Nguyễn Vân Hà (Hải Phòng) chuẩn bị chỉn chu về cả hình thức và sự đa dạng dinh dưỡng khiến ai nhìn cũng phải thèm.

Theo phunuvietnam.vn