Những ngày TP HCM thực hiện giãn cách xã hội, hình ảnh các anh bộ đội trên phố đã trở nên quen thuộc. Những người lính không chỉ làm nhiệm vụ tuyên truyền, tuần tra canh gác, phân phát thực phẩm thiết yếu mà còn kiêm luôn việc đi chợ giúp người dân.

Những ngày này bà con trong khu phố nhà chị Phạm Quỳnh cũng nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh bộ đội trong việc mua thực phẩm thiết yếu.

cách làm bánh ngọt,TPHCM
Chị Phạm Quỳnh 

“Những ngày này gia đình mình càng thêm yêu quý các anh bộ đội, nhiều khi các anh giao thực phẩm đến nhà, ngó qua cửa thấy các anh mồ hôi ròng ròng mà xúc động quá”, chị Quỳnh nói.

cách làm bánh ngọt,TPHCM
cách làm bánh ngọt,TPHCM
Chiếc bánh do chị Phạm Quỳnh làm ra.

Chị Quỳnh cho biết, hiện tại nếu muốn mua thực phẩm thì chị sẽ đặt trên website, theo quy định mỗi khu phố được mua 2 tiếng/1 ngày/1 tuần. Sau khi đặt hàng, siêu thị sẽ gọi lại xác nhận đơn và các anh bộ đội sẽ là người chuyển thực phẩm đến tận nơi.

 

Vốn đam mê làm bánh nên khi chứng kiến hình ảnh những anh bộ đội ngày ngày "chốt đơn", chuyển hàng đến cho người dân chị Quỳnh nảy ra ý tưởng làm chiếc bánh có hình anh bộ đội đi chợ. Khi chiếc bánh hoàn thành, ai nhìn cũng phải bật cười thán phục bởi sự khéo léo cũng như khả năng "bắt trend đỉnh của chóp” của chị Quỳnh.

Trước đó, chị Quỳnh còn thường xuyên thiết kế những chiếc bánh có hình ảnh ngộ nghĩnh theo đặt hàng của cô con gái.

cách làm bánh ngọt,TPHCM
Chiếc bánh này của chị Quỳnh thay lời cảm ơn các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu để cứu chữa, bảo vệ bình an cho người dân. Chiếc bánh được bắt nguồn từ bức tranh của cô giáo ở Vũng Tàu về lực lượng tuyến đầu chống dịch.
cách làm bánh ngọt,TPHCM
Chị Quỳnh còn tạo hình rất nhiều chiếc bánh đáng yêu khiến dân mạng yêu thích.
cách làm bánh ngọt,TPHCM
Chị quỳnh rất đam mê làm bánh và tự hào rằng những chiếc bánh của mình chứa đựng tình yêu thương.

Theo chia sẻ của chị Quỳnh, trước khi có gia đình riêng chị không phải vào bếp vì tất cả đã có mẹ lo. Thế nhưng khi con gái nhỏ bắt đầu ăn dặm, chị dần quan tâm đến từng bữa ăn của con sao cho sạch, ngon, dinh dưỡng và đẹp mắt nên chị vào bếp nhiều hơn rồi say mê nấu nướng, làm bánh không mệt mỏi.

Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!

Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!

Rất nhiều người đã lầm tưởng đây là chậu cây Bonsai tuyệt đẹp cho đến khi biết nó được tạo ra từ bàn tay khéo léo của một người thợ làm bánh tinh tế.

Hoàng Thanh