1. Nộm mề gà chua cay

Nếu đã cảm thấy ngán ngẩm với loại đồ ăn nhiều dầu mỡ thì hãy làm phong phú thực đơn món ngon mỗi ngày của bạn bằng nộm mề gà chua cay, giúp cả nhà thay đổi khẩu vị. Miếng mề gà giòn ngọt kết hợp với rau răm, hành tây và vị chua cay của nước trộn sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích thú. 

Nguyên liệu nộm mề gà chua cay

1 vỉ mề gà
1/2 củ hành tây
1/2 củ cà rốt, 1/2 quả xoài xanh
1 bó rau răm
Lạc hoặc vừng rang
Tỏi, ớt, chanh, gừng
Gia vị: Nước mắm, đường.
Món ngon mỗi ngày: Nộm mề gà chua cay.

các món nộm ngon
Món ngon mỗi ngày: Nộm mề gà chua cay


Cách làm nộm mề gà chua cay

Ngâm mề gà vào rượu trắng trong khoảng 5-10 phút cho hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch mề gà với chanh rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch.

Đun nước sôi, thêm ít muối và gừng đập dập rồi cho mề vào luộc chín, vớt ra để ráo. Mề gà thái lát mỏng. Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước muối cho bớt hăng. Cà rốt, xoài nạo sợi. Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước. 

Pha nước trộn theo tỷ lệ 1 chanh/1 đường/1 nước mắm. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ rồi cho vào nước trộn gỏi.

Cho toàn bộ tim gà và mề gà vào bát lớn cùng hành tây, cà rốt, xoài rồi đổ nước trộn vào trộn đều. Trộn từ từ, khi nêm lại thấy vừa ăn là được. Cho rau răm vào trộn đều rồi cho ra đĩa, rắc thêm vừng hoặc lạc giã nhỏ lên để ăn kèm.

 

2. Nộm sứa xoài xanh

Nộm sứa xoài xanh là gợi ý tuyệt vời cho chị em nội trợ khi cảm thấy danh mục món ngon mỗi ngày của mình bắt đầu trở nên nhàm chán. Nó có thể là đĩa mồi lai rai cho chồng tiếp bạn, vừa có thể hiện diện trong bữa cơm gia đình dịp cuối tuần. 

các món nộm ngon 1
Món ngon mỗi ngày: Nộm sứa xoài xanh lai rai.

Nguyên liệu nộm sứa xoài xanh

200 gr sứa (mua túi bán sẵn có rất nhiều trong siêu thị)
1 quả xoài xanh, 1 củ cà rốt
Lạc (đậu phộng)
Tỏi, ớt, rau thơm, rau mùi, kinh giới, chanh
Gia vị: Nước mắm, đường, dấm
Món ngon mỗi ngày: Nộm sứa xoài xanh lai rai.

Cách làm nộm sứa xoài xanh

Túi sứa mua về đổ ra rổ hoặc rây cho ráo nước. Xoài, cà rốt gọt vỏ, bào sợi, bóp qua với chút muối cho ra bớt nước rồi vắt nhẹ. Các loại rau thơm nhặt qua, rửa sạch. Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập.

Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ 2 nước mắm/2 dấm hoặc nước cốt chanh/ 1 đường. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ rồi cho vào nước trộn gỏi.

Cho sứa, xoài, cà rốt vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều để 10 phút cho ngấm. Trước khi ăn, trộn rau thơm vào rồi rắc lạc lên trên.

Sườn heo cháy tỏi ngon bất bại phải pha nước sốt theo công thức này

Sườn heo cháy tỏi ngon bất bại phải pha nước sốt theo công thức này

Trong số những món ngon được chế biến từ sườn heo thì sườn heo cháy tỏi là món ăn đạt đủ các tiêu chí về hương vị và màu sắc.

Theo vtc.vn