Bánh đúc thịt là món ăn chơi vô cùng quen thuộc được nhiều người yêu thích trong những ngày mùa đông lạnh giá. Bánh nóng hổi, mềm ngon quyện lẫn thịt băm cùng nước sốt thơm nức, ăn kèm rau thơm, hành khô thật chẳng còn gì hấp dẫn bằng. Nếu không muốn ra ngoài hàng, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự tay nấu bánh đúc thịt cho cả nhà thưởng thức. 

Chị Thu Phương

Dưới đây là cách làm bánh đúc thịt của chị Thu Phương (Hà Nội), các bạn hãy tham khảo nhé:

Nguyên liệu:

- 100g bột năng, 100g bột gạo tẻ, thịt lợn xay, mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, dấm, đường, tỏi, ớt, hành khô, tỏi, dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, rau mùi.

Hành khô, rau mùi ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Quấy bột

Trộn một phần bột gạo với một phần bột năng và nước cho hòa quyện rồi mới bắc lên bếp (100g bột gạo tẻ, 100 g bột năng thì cho khoảng 1,5 lít nước). Liên tục đảo đều với lửa nhỏ đến khi bột bánh đúc sánh.

Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp rất đặc và bắt đầu ngả màu trắng đục, chỉnh lửa xuống mức thấp nhất của bếp, cho 2 thìa dầu ăn và 1 thìa dầu mè vào trộn đều. Khi thấy bột bánh đúc trở trong thì tắt bếp.

Bước 2: Làm nhân

 

Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm, tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt băm vào xào chung với nấm hương, nấm mèo đã ngâm mềm, cắt nhỏ. Nêm thịt với gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng.

Bước 3: Pha nước mắm chan

Pha theo tỷ lệ 1 mắm -  1 dấm - 1 đường - 3 nước lọc, thêm vào tỏi băm và ớt băm, hạt tiêu (tùy khẩu vị từng người mà điều chỉnh chua, mặn, ngọt).

Thưởng thức:

Múc bánh đúc nóng ra bát.

Cho thịt băm xào lên trên, rắc ít hành phi, trang trí vài cọng mùi rồi chan nước mắm vào ăn cùng.

Ngày đông lạnh giá được cùng gia đình ngồi quây quần bên nhau, nhâm nhi từng thìa bánh đúc nóng hổi chan nước mắm chua cay mặn ngọt thơm nức thật tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

Thêm một kiểu làm bánh chuối có vị ngon xuất sắc!

Thêm một kiểu làm bánh chuối có vị ngon xuất sắc!

Hôm nay bạn hãy thử ngay cách làm bánh chuối đậu hũ mới toanh này nhé!

Theo phunuvietnam.vn