gà ác hầm ngải cứu
Gà ác hầm ngải cứu giúp bồi bổ sức khỏe sau ốm sốt, tăng đề kháng

Nguyên liệu: Gà ác, rau ngải cứu, gừng, rượu trắng; Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, muối

Cách làm gà ác hầm ngải cứu như sau:

Làm lông gà, mổ bỏ ruột rồi rửa sạch thịt gà ác với muối hạt để loại bỏ mùi tanh. Ướp gà trong 30 phút với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa muối và vài lát gừng cho ngấm gia vị.

Ngải cứu hái lấy phần ngọn non, lá để hầm gà. Phần thân già thì cắt khúc nhỏ, cho vào túi vải để hầm cùng. 

Nhồi 1 phần lá ngải cứu vào bụng gà. Phần ngải cứu còn lại thì xếp xuống đáy nồi.

 

Cho gà và túi thân ngải cứu vào nồi. Đổ nước vào nồi sao cho ngập gà rồi đậy vung lại.

Hầm gà trên bếp với lửa nhỏ tới khi mềm. Quy trình hầm gà thông thường kéo dài từ 45 phút tới 1 tiếng đồng hồ. 

Trước khi cho gà hầm ra ăn có thể cho thêm 1 thìa rượu trắng vào để làm tăng hương vị, nêm nếm lại gia vị vừa ăn và đun thêm vài phút.

Món gà ác hầm ngải cứu nên được ăn khi còn ấm nóng.

Cháo gà ác nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm ngon miệng?

Cháo gà ác nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm ngon miệng?

Thịt gà ác có tính ấm, mùi thơm, vị ngọt có tác dụng bổ dương, ích khí, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, thiếu máu…

Ngọc Khánh (t/h)