Nguyên liệu

- Cà rốt: 500g (khoảng 2 củ to hoặc 3 củ vừa đã bỏ cuống lá)

- Cam: 04 quả (chọn cam vỏ vàng, mỏng như cam Cao Phong, cao Văn Giang hoặc cam Vinh)

- Đường: 350gam

- Nước sạch: 120ml

- Vôi bột: 1,5 - 2 thìa canh (loại thìa 15ml)

- Muối trắng: 1 thìa cà phê (loại thìa 5ml).

Cách làm mứt vỏ cam cà rốt
 Nguyên liệu làm món mứt cà rốt, vỏ cam.

Cách làm mứt cà rốt, vỏ cam như sau:

Cách làm mứt vỏ cam cà rốt 1
Cách làm mứt vỏ cam cà rốt 2

Bước 1: Cà rốt gọt bỏ vỏ, nạo sợi to. Cam chỉ lấy phần vỏ, thái sợi dày 2-3mm.

 
Cách làm mứt vỏ cam cà rốt 3

Bước 2: Hoà vôi và muối vào 1,5 lít nước sạch, cho cà rốt đã nạo sợi vào ngâm khoảng 7-8 tiếng (hoặc ngâm qua đêm). Sau đó rửa cà rốt nhiều lần cho sạch vôi, để ra rổ cho thật ráo nước.

Cách làm mứt vỏ cam cà rốt 4

Bước 3: Cho cà rốt + vỏ cam + đường + 120ml nước vào nồi to đáy bằng hoặc chảo không dính, trộn đều, để tầm 30-45 phút cho đường tan.

Cách làm mứt vỏ cam cà rốt 5

Bước 4: Cho chảo mứt vỏ cam cà rốt sợi lên bếp sên lửa trung bình, khi mứt sôi đều (sau khoảng 5-7 phút) thì giảm nhỏ lửa, tiếp tục sên và thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để đường thấm đều và mứt không bị đứt gãy.

Khi đường bắt đầu cạn thì hạ lửa thấp nhất, sên tiếp đến khi đường kết tinh trắng quanh miếng mứt là được.

Cách làm mứt vỏ cam cà rốt 6

Bước 5: Đổ mứt ra khay cho mau nguội, sau đó cho vào hũ kín có nắp hoặc túi zip kín miệng, bảo quản nơi khô thoáng.

Chúc các bạn tự làm món mứt cà rốt, vỏ cam thành công!

Tự tay làm bánh quy hạt cà phê thơm ngon độc đáo ngày Tết

Tự tay làm bánh quy hạt cà phê thơm ngon độc đáo ngày Tết

Bánh quy hạt cà phê là món bánh có hương vị độc đáo dành cho những người nghiền cà phê và hương vị bơ sữa thơm ngon. Tết này bạn hãy thử làm đãi khách xem sao nhé!

Hà Việt Anh