Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp cẩm : 0,5kg

- Nước cốt dừa : 1 lon

- Đường kính: 200g

- Muối tinh : 1/2 thìa cà phê

- Sữa chua trắng: 4 hộp

- Lá nếp (lá dứa): vài lá

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà 1

CÁCH LÀM

- Gạo nếp cẩm vo thật sạch, ngâm ít nhất 4h-8h (có thể ngâm qua đêm) sau đó đổ cả gạo và nước ngâm vào xoong, cho ½ lon nước cốt dừa và 1/2 thìa cà phê muối tinh vào đun lửa vừa phải. 

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà 2
 
Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà 3

Thành phẩm gần giống như cháo nấu dạng đặc, khi cạn hết nước lại cho thêm tới khi hạt gạo nếp cẩm mềm dẻo. Có thể cho vài lá nếp vào cho thơm.

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà 4

Khi nếp dạng cháo đã nhừ đến sánh thì lúc đó mới cho đường và cho nốt 1/2 lon nước cốt dừa vào (lượng đường tuỳ theo mình ăn ngọt hay vừa phải), đảo đều và bắc xuống.

Lưu ý khi cho đường vào không được đun lâu sẽ bị lại gạo, để nguội cho vào tủ lạnh, ăn được khoảng 4 - 5 ngày.

- Khi ăn cho ra cốc, đổ sữa chua lên trên.

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà 5
Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà 6

Trời nóng, có thể cho thêm đá hay kết hợp trân châu các loại vào cốc sữa chua nếp cẩm để món ăn mùa hè này thêm thơm ngon hấp dẫn.

Chúc các bạn làm sữa chua nếp cẩm thành công!

Công thức nấu chè sương sa hạt lựu giải khát ngày hè

Công thức nấu chè sương sa hạt lựu giải khát ngày hè

Chè sương sa hạt lựu là món ăn giải nhiệt, mát lạnh được yêu thích trong ngày hè bởi vị ngọt dịu cùng với độ béo vừa miệng của món chè này.

Hà Việt Anh