Cô Lauren sau nhiều năm làm việc ở thành phố lớn của Australia đã quyết định trở về thị trấn ven biển Yeppoon, Queensland để lập gia đình với người yêu Tyler và cùng nhau xây dựng khu vườn xanh mơ ước.

Khi yêu nhau, dù hai người sống ở hai nơi nhưng họ luôn có những cuộc trò chuyện vui vẻ về những dự định muốn làm trong tương lai. Đặc biệt là cả hai yêu thích thiên nhiên, muốn làm điều gì đó trên mảnh đất vùng nông thôn.

cách làm vườn,khu vườn đẹp,tình yêu,Australia,Queensland,bảo vệ môi trường
Cặp đôi đến với nhau từ tình yêu làm vườn.

Lauren chia sẻ: "Tôi bắt đầu được truyền cảm hứng về làm vườn, trồng cây, sản xuất thực phẩm sau những chuyến đi đến chợ nông sản ở thành phố mỗi tuần".

Cô sau đó đã tìm hiểu lợi ích của việc tự trồng cây, nấu nước dùng từ sản phẩm sạch và nướng bánh.

Sau khi kết hôn với Tyler, cả hai cùng nhau tiếp tục nghiên cứu về dinh dưỡng và truyền tải các thông tin làm vườn hữu ích đến nhiều người.

Trở về thị trấn không sôi động như ở thành phố, cặp đôi cảm thấy như đang tận hưởng cuộc sống đúng với những gì mong muốn mà cả hai vẽ ra từ lâu.

Tyler chia sẻ rằng cả hai chọn nơi sinh sống bên bờ biển phía đông nước Australia, với khu đất rộng hơn 4 hecta để trồng trọt.

 

Ngoài việc trồng cây cặp đôi cũng quan tâm đến cải tạo hệ sinh thái tự nhiên, tránh gây hại hay giết chết các loài côn trùng có lợi.

Một trong những cách tự nhiên ngăn chặn côn trùng hại cây là nuôi vịt, gà quanh vườn. Ngoài ra họ cũng có nuôi thêm vài con cừu.

Cặp đôi cho biết: "Chúng tôi sống trong vùng nhiệt đới nên nhiệt độ cao, gió mạnh, hạn hán, một số thiên tai khác là những thách thức với việc làm vườn. Nhưng chúng tôi tin rằng bất cứ thứ gì bạn trồng, bạn bỏ tâm và công sức nuôi dưỡng đều đem lại thành quả, thật hạnh phúc khi trông chúng phát triển từng ngày".

Lauren và Tyler không chỉ trồng trọt cung cấp thực phẩm cho gia đình mình mà còn lưu trữ hạt giống để chia sẻ với nhiều người, truyền cảm hứng cho những ai yêu thích việc tự tay tạo thực phẩm sạch cho gia đình và hướng tới cuộc sống bền vững.

Lauren nói: "Chúng ta không thừa hưởng đất đai từ tổ tiên mà chúng ta đang mượn đất của thế hệ tương lai. Điều này nhắc nhở chúng tôi không nên tập trung hoàn toàn vào nhu cầu trước mắt, thay vào đó hãy chịu trách nhiệm, ý thức về hành động hiện tại sẽ ảnh hưởng đến thế giới con cái chúng ta sinh sống. Tôi hi vọng mọi người có suy nghĩ tích cực và hành động có chủ ý để sống một cuộc sống có mục đích và gắn kết với nhau".

Sau khi trồng 5m2 rau sạch cho con ăn dặm, bà mẹ trẻ làm luôn vườn rau thủy canh 1.000m2

Sau khi trồng 5m2 rau sạch cho con ăn dặm, bà mẹ trẻ làm luôn vườn rau thủy canh 1.000m2

Ngoài vườn rau thủy canh tươi tốt, trang trại không thiếu thứ gì của gia đình Quỳnh Như khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ và muốn bỏ cả thành phố để về quê “nuôi cá và trồng thêm rau”.

Hoàng Dung (lược dịch)