khoai tây nghiền,Chef Hùng Râu
Nguyên liệu cho món khoai tây nghiền đút lò. 


Nguyên liệu:

Khoai tây (10 củ)

Bơ 60g

Muối 2 thìa cà phê

Xúc xích 2-3 cây

Sữa tươi không đường 1 hộp nhỏ (muốn ăn ngọt thì cho loại có đường)

Kem tươi whipping 100ml (1/2 hộp nhỏ)

Phô mai bào sợi 50g.

Cách làm món khoai tây nghiền đút lò như sau:

Bước 1:

 

Khoai tây gọt sạch, luộc chín, lấy ra ép hoặc giã nhuyễn rồi cho bơ, muối vào dùng thìa  tán tiếp cho thật nhuyễn với nhau.

Phần này có thể làm sẵn khoai tây rồi để tủ đông dùng dần. Khi dùng thì chỉ cần dùng lò vi sóng quay cho mềm, hết lạnh là có thể thực hiện được các công đoạn tiếp theo.

Bước 2:

khoai tây nghiền,Chef Hùng Râu
Cà rốt băm nhỏ. Xúc xích 2-3 cây thái mỏng hoặc thái hạt lựu nhỏ. Sau đó, cho bơ vào chảo xào cà rốt, xúc xích 1 phút cho săn.
khoai tây nghiền,Chef Hùng Râu
Cho khoai tây, sữa tươi, kem tươi vào đảo nhanh tay, xào thêm 2,3 phút cho các gia vị quện với nhau. Có thể tăng giảm độ béo bằng cách tăng giảm kem tươi.
khoai tây nghiền,Chef Hùng Râu
Lấy hỗn hợp ra cho vào đĩa chịu nhiệt, tiếp tục rắc đều phô mai bào lên trên.
khoai tây nghiền,Chef Hùng Râu
Cho đĩa khoai tây vào lò nướng rồi nướng cho phô mai chảy đều...
khoai tây nghiền,Chef Hùng Râu
tới xém vàng là được.
khoai tây nghiền,Chef Hùng Râu
Con trai đầu bếp Nguyễn Văn Hùng háo hức thưởng thức món khoai tây nghiền đút lò do bố thực hiện.
Su hào, bắp cải vừa ngon vừa rẻ, làm ngay món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc

Su hào, bắp cải vừa ngon vừa rẻ, làm ngay món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc

Với mong muốn chung tay cùng bà con nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản theo cách riêng, đầu bếp Nguyễn Văn Hùng đã chia sẻ công thức đặc biệt làm món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc.

Huyền Anh