Để giúp khu vườn của mình khỏi bị vặt trộm hay động vật phá hoại, rất nhiều cô bác nông dân đã nghĩ ra những cách bảo vệ "có một không hai". Những cách này không chỉ hiệu quả mà còn rất hài hước.

Mới đây, những tấm biển treo trong vườn rau của một ông bố đảm ở trời Âu đã khiến dân mạng được phen cười "không nhặt được mồm".

vườn rau,biển quảng cáo
'Chết cười' với những tấm biển cảnh báo của anh chủ vườn rau bên trời Âu
vườn rau,biển quảng cáo
Treo biển hài hước để giữ quả làm giống!

Theo đó, khắp các luống rau nhà anh Điền đều được treo những tấm biển cảnh báo được viết bằng tay, đề chữ tiếng Việt to, rõ ràng.

Đọc nội dung thì ai nấy đều "toát mồ hôi" bởi những lời dọa dẫm có phần cục xúc của gia chủ: "Quả này tôi để nấu sâm, đứa nào cắt tôi thề sẽ...", "mụ già ơi, 3 quả này tôi làm giống", "đứa nào vặt tôi sẽ...".

vườn rau,biển quảng cáo
Những tấm biển cảnh báo "có một không hai" khiến dân mạng được phen "cười bò"

Thăm quan hết khu vườn này, ngoài những lời khen ngợi chủ nhà trồng cây "mát tay" thì không ít dân mạng đoán già đoán non về tính cách của chủ nhân khu vườn. Có người cho rằng, anh chủ này chắc nóng tính lắm, vườn cây bảo vệ kĩ thế này thì làm gì có ai dám vào ăn trộm. Có người lại bình luận: "Riêng tôi lại thấy buồn cười. Đọc đến đâu cười chảy nước mắt đến đó".

Được biết chủ nhân của khu vườn này chính là anh Dương Thanh Điền (35 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại CH Séc). Anh cho biết khu vườn nhà mình rộng hơn 100m2. Dù mới làm vườn được vài năm nay nhưng anh luôn tự hào về thành quả của mình.

Có thể thấy những trái bầu, trái mướp trong vườn đều dài cả mét, nặng 1-2kg là chuyện quá bình thường. Các giống rau như rau muống, rau dền, cải cúc... của anh cũng rất tốt, luôn xanh mướt. 

Đặc biệt, dù ở nước ngoài nhưng ông bố đảm này lại thích trồng giống Việt Nam và châu Á. Theo anh như vậy sẽ giúp mình và gia đình được trải nghiệm những món ăn của Việt Nam, hương vị quê hương cội nguồn.

vườn rau,biển quảng cáo
 

Chia sẻ về những tấm biển "cục xúc" của mình, anh Điền cho biết: "Thực ra mình làm biển cho vui thôi, chứ chẳng có ý giữ vườn hay đuổi trộm gì cả. Cả phường duy nhất nhà mình là người Việt Nam, mà mình lại viết bằng chữ tiếng Việt thì có ai hiểu đâu.

Còn những người cùng quê ở thành phố hay những vùng lân cận đều biết mình vui tính rồi nên chẳng ai thắc mắc hay phàn nàn gì về biển cảnh báo này. Mình cũng không ngờ những tấm biển của mình nghĩ ra lại có sức hút, giúp mọi người vui vẻ như thế".

vườn rau,biển quảng cáo

Đây không phải lần đầu dân mạng bắt gặp những kiểu bảo vệ vườn "bá đạo" như thế này. Trước đó, mọi người cũng được nhiều trận cười bể bụng khi chứng kiến những ý tưởng hài hước của các bác nông dân. 

Mọi người cùng xem thêm 1 vài hình ảnh chống trộm cực hài hước nhé:

vườn rau,biển quảng cáo

vườn rau,biển quảng cáo
vườn rau,biển quảng cáo
vườn rau,biển quảng cáo
vườn rau,biển quảng cáo
Đánh số thứ tự từng quả rồi đó nhé, bị mất quả nào sẽ biết ngay thôi!
'Lác mắt' ngắm vườn dưa sai lúc lỉu như lợn con trên sân thượng của mẹ đảm Hà thành

'Lác mắt' ngắm vườn dưa sai lúc lỉu như lợn con trên sân thượng của mẹ đảm Hà thành

Với diện tích 60m2 trên sân thượng mẹ đảm Hà Nội đã hô biến thành vườn dưa sai trĩu quả.

Thiên An

Ảnh: NVCC