Với tính chất ngon ngọt, mọng nước, quả vải ngoài ăn tươi còn được chị em chế biến thành nhiều hình thức khác như thạch vải, chè vải, vải sấy... Hơn thế, chị em phụ nữ yêu hoa còn nghĩ ra cách dùng những quả vải tươi để trang trí sao cho đẹp mắt.

quả vải tươi
Ảnh: Mai Phương

Bài đăng của một người yêu hoa chia sẻ trên nhóm mạng xã hội đông thành viên về bình hoa độc lạ của mình đã thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận. 

Nhiều người thích thú với ý tưởng độc đáo, sáng tạo khi dùng chính chùm vải tươi để cắm vào lọ hoa trang trí. Sau đó rất đông cư dân mạng hưởng ứng khoe "nhà mình cũng có" bình hoa đa tác dụng như vậy.

quả vải tươi
Cô gái kiêu sa với mái tóc xù. Ảnh: Tú Linh
quả vải tươi
Một bình hoa kiểu dáng độc lạ lại được trang trí thêm thức quả đặc sản khiến không ít người trầm trồ. Ảnh: Lê Thúy Nga
quả vải tươi
Đã khi nào bạn được ngắm bình hoa mà chỉ muốn "chén" như này chưa? Ảnh: Tú Linh
quả vải tươi
Vẫn là nàng thơ tóc xù cuốn "lô vải", rất đáng yêu đúng không nào? Ảnh: Tú Linh
 

Và không chỉ cắm những chùm quả vải tươi vào bình tạo thành lọ hoa độc đáo. Cư dân mạng còn có sức sáng tạo vô cùng khi tạo nên một bó hoa đẹp và duyên dáng cũng từ những quả vải tươi.

quả vải tươi
Ảnh: Hoa Vily
quả vải tươi
Ảnh: Hoa Vily
quả vải tươi
Ảnh: Hoa Vily

Theo Kiến thức, ngoài cách bán quả vải theo cách thông thường, một số cửa hàng hoa đã sáng tạo ra các bó hoa từ quả vải tươi độc đáo, mỗi bó có giá từ 650.000 - 1 triệu đồng vẫn thu hút giới trẻ. 

Mỗi bó hoa từ quả vải tươi được kết hợp từ quả vải và nhiều phụ kiện khác như lá và hoa baby nhập ngoại hay giấy gói đẹp. Để tạo được một bó hoa độc lạ này thường mất khá nhiều thời gian cũng như cách chăm sóc để giữ được độ tươi nên giá thành mỗi bó hoa cao hơn nhiều so với loại hoa thông thường. Tuy vậy, những bó hoa độc lạ này vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ rần rần và khiến không ít người trầm trồ vì đẹp và độc đáo. 

Lam Giang