Thời gian gần đây, hội chị em yêu thích nấu ăn thi nhau làm món thịt ba chỉ 1 nắng. Theo "quảng cáo" từ những người có kinh nghiệm làm món này, miếng thịt sau khi phơi sẽ khô săn lại, các gia vị ngấm sâu, khi chiên hoặc nướng ăn sẽ rất ngon.

Tuy nhiên, không phải ai khi "đú trend" làm món này đều thành công. Đơn cử như trường hợp của một cô vợ có tên Hoàng Thanh Thúy (Long Biên, Hà Nội) khi chị hí hửng mua 3kg thịt ba chỉ về làm thử đúng như công thức trên mạng, song lại nhận cái kết thật... "ám mùi".

thịt ba chỉ phơi một nắng,mẹ đảm,món ngon mỗi ngày

Chị Thúy kể lại: "Những ngày qua, Hà Nội nắng nóng cực kỳ, có những ngày lên đến 40-41 độ! Và tận dụng những ánh nắng chói chang mùa hè ấy, các siêu cao thủ đầu bếp ra tay làm món thịt ba chỉ phơi 1 nắng! Ai cũng khoe ngon lắm, làm dễ lắm! Nên mình cũng đú trend, ra chợ mua hẳn 3kg thịt ba chỉ ngon nhất, về tẩm ướp gia vị, ngũ vị hương, mắc khén,…. Trời ơi ướp xong mà thơm nức.

Nhà mình ban công hướng Đông, nắng từ 5h đến 10h nên sau 1 đêm ướp là sáng hôm sau chồng mình dậy thật sớm, treo thịt lên với ánh mắt đầy hy vọng!

Đọc review thấy có người bảo treo trước cục nóng điều hoà thịt vừa khô ngoài mà vẫn mềm trong, nên là sau khi hết ánh mặt trời là mình để cho điều hoà chạy, tiếp tục hong nóng thịt!

Chắc có lẽ mình hơi tham khi 3kg thịt mà chỉ xẻ làm 4. Vậy nên hết ngày 1, mình vẫn thấy thịt chỉ hơi se, không quắt khô, cứng thịt như ảnh mọi người đăng! Mình quyết định để thêm 1 ngày nữa!

Ngày thứ 2 trôi qua như ngày 1, bắt đầu thấy có mỡ chảy ra! Chồng mình bảo chắc phải thêm 1 nắng nữa mới ngon em ạ!

Mình lại để thêm 1 ngày nắng nữa (ngày thứ 3)! Vẫn nắng 41 độ đấy ạ! 5h ra ngó đã thấy thịt xèo xèo ra mỡ như thịt rán rồi cơ! Đi làm chắc mẩm trong đầu tối nay về sẽ có món ngon rồi đây!

thịt ba chỉ phơi một nắng,mẹ đảm,món ngon mỗi ngày
Tận dụng nắng 40 độ, chị Thúy cũng học làm món thịt ba chỉ phơi 1 nắng.
thịt ba chỉ phơi một nắng,mẹ đảm,món ngon mỗi ngày

Và rồi buổi chiều cũng đến. Mình không đi chợ mua gì cả vì nghĩ thực đơn hôm nay sẽ có: thịt phơi và rau muống nhà trồng dầm sấu! Toàn món nhà làm, ngon và lành.

Hí hửng háo hức lắm! Mở cửa ban công ra! Mình ngơ ngác đi tìm xem có gì dưới sàn ban công không mà sao chua chua, thối thối thế nhỉ? (Không nghĩ gì đến thịt đâu ạ)

Ung dung kéo thịt xuống thì… mình bịt mũi chạy mất! Ông chồng mình bảo sao lại chua được nhỉ? Giờ bỏ à? Tiếc thế?

 

Mình bảo: “Anh muốn xem có nên bỏ hay không thì cho vào nồi chiên không dầu, nướng 1 miếng nhỏ xem ăn được không rồi vứt!”.

Và anh ấy cho 1 miếng vào nồi chiên!

Bình thường thì chiên thịt sẽ thơm nức! Mùi thơm bay ra đến tận cầu thang máy luôn! Bây giờ nồi chiên của mình bốc ra mùi thật khó tả! Anh ý nếm, rồi đưa vợ nếm. Vừa đến mồm em mà em oẹ lấy oẹ để. Khủng khiếp! Mùi chuột chết không ghê bằng.

Ông ý thì cười sằng sặc rồi ngậm ngùi cho 3kg thịt của mình vào sọt rác!".

thịt ba chỉ phơi một nắng,mẹ đảm,món ngon mỗi ngày
thịt ba chỉ phơi một nắng,mẹ đảm,món ngon mỗi ngày
Chị Thúy thất bại thảm hại sau lần đầu làm thịt ba chỉ phơi một nắng.

Câu chuyện làm thịt ba chỉ phơi một nắng của chị Thúy khiến dân mạng không thể nhịn cười. Bài đăng nhanh chóng nhận về hơn 6.000 lượt tương tác, hàng nghìn bình luận và chia sẻ.

Nhiều người sau khi đọc bài viết của cô vợ này đều rút ra kinh nghiệm rằng: "May quá, mình đang định làm nhưng đọc bài này thôi luôn ý định. Bỏ phí 3kg tiếc không cơ chứ. Giá mà chị chỉ dừng ở bước tẩm ướp, xong cho luôn vào nồi chiên không dầu thì đã có bữa ngon rồi".

Bên cạnh đó, có dân mạng cũng chia sẻ cái kết dở khóc dở cười khi làm món này: "Thịt thơm đâu chẳng thấy, mình toàn thấy ruồi nhặng kéo nhau ùn ùn về nhà".

Chia sẻ thêm về món ăn thất bại của mình, chị Thúy cho hay: "Có thể do mình chưa tìm hiểu kỹ cách làm. Cách tẩm ướp thì đúng rồi, nhưng vì không ai chia sẻ cách thái miếng thịt thế nào để đem phơi nên mình thái khá dày. 3kg thịt mà mình xẻ có 4 phần.

Phơi được 1 ngày không thấy giống như review và nghĩ thịt đã qua tẩm ướp không hỏng được nên mình chủ quan để hẳn 3 ngày. Thịt 1 nắng mà để 3 nắng, chắc đây là nguyên nhân chính khiến 3kg ba chỉ nhà mình bốc mùi ôi thiu.

Sau vụ này mình thôi luôn ý định muốn làm lại. Nhưng ông xã vẫn cay cú lắm. Anh ấy muốn thử tiếp xem có "phục thù" được không".

Người bán chỉ cách chọn sườn ngon, bổ nhất

Người bán chỉ cách chọn sườn ngon, bổ nhất

Sườn lợn là một trong những phần ngon nhất trên con lợn. Vậy nhưng giữa các phần sườn vẫn có sự khác nhau. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.

Mai Phương

Ảnh: NVCC