giấy nến,chống dính,mẹo vặt gia đình

Trên một nhóm mạng xã hội đông thành viên, một bài đăng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng về bí kíp dùng giấy nến lót đáy chảo thay cho chảo chống dính.

giấy nến,chống dính,mẹo vặt gia đình

Theo đó, bạn trẻ này thường xuyên dùng giấy nến lót vào đáy chảo để rán thịt, rán cá, rán đậu... mà thành phẩm vẫn vàng giòn, không bị dính chảo dù bạn dùng chảo inox hay chảo gang đi chăng nữa. Bí kíp đó chính là cho giấy nến xuống đáy chảo rồi mới cho dầu ăn hoặc mỡ lên trên. 

Đây được coi là một sáng kiến rất mới với những chị em phụ nữ chuyên vào bếp. Bởi đã từ lâu, giấy nến là một loại dụng cụ được sử dụng phổ biến trong làm bánh và nấu ăn.

 

Giấy nến hay còn gọi là giấy sáp được tráng trên bề mặt một số silicon chống dính, có thể chịu được nhiệt độ khá cao lên tới 250 độ C do đó có thể cho vào lò nướng mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng bánh. 

Ngoài có tác dụng chống dính khuôn bánh, giấy nến còn được dùng để gói bọc thành phẩm bảo quản thực phẩm tốt hơn. 

Tuy nhiên, việc lót tờ giấy chống dính xuống đáy chảo trước khi rán để thay cho chảo chống dính thì quả là một "phát minh" đối với giới chị em làm nội trợ.

Biện pháp này khiến nhiều người hoài nghi về độ an toàn: "Bạn có chắc giấy nến bạn dùng an toàn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao không?"; "Giấy nến tiếp xúc trực tiếp với dầu ăn ở nhiệt độ cao có sinh ra chất gì gây ảnh hướng sức khỏe không mọi người ơi?"....

Thế nhưng cũng có nhiều người bày tỏ sự ủng hộ sáng kiến này: "Giấy nến của mình nướng được bánh và chịu được nhiệt nhiệt 250 độ C mà bạn, vẫn làm bánh bình thường thì cho vào chảo rán không sao đâu"; " Giấy nến bên nước ngoài họ dùng nhiều lắm, trong chế biến thực phẩm ấy, nên dùng để chiên rán chắc không sao đâu"; "Bạn này thông minh quá, mình nhiều phen điêu đứng vì chảo chống dính bị xước hết rán cá rán đậu cứ bị dính chảo. Lần sau sẽ áp dụng cách này".

Lam Giang