Đi siêu thị giờ đây đã trở thành thói quen hằng ngày hoặc hằng tuần đối với nhiều chị em. Một số người coi đó là niềm vui nhưng một số khác cho rằng đó là việc tốn thời gian.

Mỗi người trải qua việc đi siêu thị theo cách riêng của họ, điều này cũng nói lên tính cách và cách sống khác nhau. Điều quan trọng là chị em lựa chọn được hàng hoá, thực phẩm tốt nhất cho gia đình mà không bị sa ngã vào việc mua sắm quá đà. Dưới đây là những bí kíp giúp chị em đi siêu thị lựa chọn đồ tốt hơn và không rơi vào tình trạng chi tiêu quá nhiều:

Sản phẩm trong cùng có hạn sử dụng lâu nhất

mẹo vặt gia đình

Có một quy tắc trong việc bảo quản thực phẩm mà các nhà bán lẻ phải tuân theo đó là cho dù là thực phẩm tươi sống, đông lạnh hay thực phẩm đóng gói, các mặt hàng có ngày hết hạn sớm hơn được đặt ở phía trước và mặt hàng có ngày hết hạn muộn hơn đặt ở phía trong, khó nhìn thấy hơn. Đây là một cách để đảm bảo rằng thực phẩm có ngày hết hạn sớm nhất sẽ bán trước.

Sản phẩm tươi mới được bày bán trước giờ mở cửa hoặc đóng cửa

mẹo vặt gia đình

Để tìm trái cây, rau quả tươi, tốt nhất là bạn nên mua sắm vào sáng khi mới mở cửa hoặc ngay trước khi đóng cửa. Đây thường là thời gian mà các siêu thị nhận hàng.

Đây là cách siêu thị sẽ bày hàng để cho khách thấy sự đa dạng, phong phú, tươi mới nhất sẽ tiêu thụ vào ngày hôm đó hoặc ngày hôm sau.

Sử dụng xe đẩy thay vì là một cái giỏ

mẹo vặt gia đình

Nghiên cứu cho thấy những người chọn mua sắm bằng giỏ có nhiều khả năng chi tiêu nhiều hơn và thậm chí sẽ mua các sản phẩm không cần thiết. Sử dụng xe đẩy bạn sẽ biết chính xác những gì mình đã lấy và dừng lại khi đã đủ đồ.

Mua sắm dọc theo tường siêu thị

 
mẹo vặt gia đình

Nếu để ý bạn sẽ thấy những phần thực phẩm tươi ngon, trái cây, thịt, trứng, các sản phẩm từ sữa và bánh mỳ thường được bày bán ở kệ gần sát tường. Ngược lại, hầu hết thực phẩm ở lối đi trung tâm là những đồ chế biến sẵn, đồ khô, hàng hoá bánh kẹo, ...

Sử dụng tiền mặt, để thẻ ở nhà

mẹo vặt gia đình

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Người tiêu dùng đã theo dõi thói quen mua sắm của các hộ gia đình khác nhau trong khoảng thời gian 6 tháng và đưa ra kết luận rằng những người mua sắm bằng tiền mặt chi tiêu ít hơn, tập trung vào hàng hoá, thực phẩm cần thiết hơn những người sử dụng thẻ khi thanh toán.

Không phải tất cả những gì lấp lánh đều là vàng

mẹo vặt gia đình

Các loại rau bày trên khay sáng bóng, sạch sẽ, hoàn hảo dễ thu hút, hấp dẫn chị em. Nhưng trong trường hợp này, chị em nên cẩn thận vì đó có thể là mặt hàng cũ, không tươi ngon nên cần bảo quản trong kệ lạnh.

Nhìn xuống những mặt hàng ở kệ dưới thấp

mẹo vặt gia đình

Nếu bạn quan sát kỹ sẽ không mất quá nhiều thời gian để nhận thấy rằng các sản phẩm đắt tiền nhất thường đặt ở trên tầng cao nhất, những thương hiệu rẻ hơn, ít tên tuổi hơn sẽ đặt ở kệ thấp hơn.

Đắt tiền không có nghĩa là chất lượng tốt nhất, chị em nên cân nhắc khi lựa chọn và nhớ quan sát mặt hàng ở dưới kệ thấp hơn.

20 món ăn dễ làm đủ 'kinh dị' cho đêm tiệc Halloween 2021

20 món ăn dễ làm đủ 'kinh dị' cho đêm tiệc Halloween 2021

Chỉ một chút sáng tạo, bạn có thể tạo ra hàng loạt món ngon 'kinh dị' cho tiệc Halloween.

Hoàng Dung (lược dịch)