Nguyên liệu nấu bò sốt vang:

- 500g gân bò, thị dẻ sườn bò

- 80g nước sốt cà chua

- 1 quả cà chua chín

- Khoai tây, cà rốt

- 5 nhánh tỏi

- 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)

- Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế, sả (hoặc thay bằng loại gia vị bò sốt vang)

cách nấu bò sốt vang
Món bò sốt vang thơm mềm đúng vị

Cách làm như sau:

Bước 1. Sơ chế

 

Các bạn mua thịt bò về cần rửa sạch dưới nước lạnh, sau đó thái miếng vuông dày rồi chần qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi.

Gừng, sả đập dập, quế rửa sạch. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Cà chua thái múi cau. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày để tránh nhừ nát trong quá trình hầm.

Ướp thịt bò với gia vị, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

Bước 2. Nấu chín mềm

Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi bằm vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào xào. Sau đó đổ thịt bò vào xào qua cho ngấm gia vị, thêm sốt cà chua. Cho nước ngập mặt thịt, thêm quế, gừng, sả vào nồi rồi hầm thịt bò cho chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. 

Nếu bạn sử dụng nồi áp suất thì sau khi xào ngấm gia vị có thể trút thịt vào nồi áp suất hầm trong 20-25 phút.

Khi thịt bò đã mềm có thể thêm 2 thìa bột năng hòa trong nửa bát con nước lạnh vào nồi để tạo độ sánh, thêm cà rốt, khoai tây nấu tới chín mềm để món ăn đỡ ngấy ngán.

cách nấu bò sốt vang
Hướng dẫn nấu bò sốt vang thơm mềm đúng vị

Món thịt bò sốt vang thành công có màu sắc đẹp mắt, thơm mùi quế hồi, rượu vang và đặc biệt ngọt mềm hấp dẫn. Thịt bò sốt vang có thể ăn kèm cơm trắng, bánh mì hoặc bún đều rất ngon và hợp.

Muốn món mề gà xào giòn ngon hơn chỉ cần thêm 1 bước

Muốn món mề gà xào giòn ngon hơn chỉ cần thêm 1 bước

Muốn mề gà xào dậy lên hương vị thơm ngon, giòn nhưng vẫn có độ mềm mà không khô cũng cần có chút bí quyết.

Ngọc Khánh