Khu vườn rộng thoáng đãng với nhiều loài cây, loài hoa của chị Nguyễn Thị Ngoan (Thái Nguyên) khiến nhiều người yêu thích. Chị Ngoan đã tỉ mỉ chăm sóc các loại cây trồng và nuôi thêm vật nuôi khiến không gian thôn quê trở nên yên bình, gần gũi hơn bao giờ hết.

khu vườn đẹp
Không những cung cấp nguồn thực phẩm tươi sạch hằng ngày, khu vườn còn là nơi thư giãn cho cả gia đình.
khu vườn đẹp 1
khu vườn đẹp 3
Khu vườn thôn quê bình yên của chị Ngoan.

Chị Ngoan vốn là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2017, chị đi làm cho một xưởng mộc sáng tạo với vai trò là người thiết kế, hoàn thiện sản phẩm.

Tuy nhiên, hiện tại, công việc chính của chị là chăm sóc vườn tược. Dù không gò bó về thời gian nhưng việc chăm sóc khu vườn cũng cần sự chăm chỉ và kiên trì mới có thể làm được.

Hằng ngày, chị dậy sớm chăm lo bữa sáng cho gia đình rồi bắt tay vào công việc tưới cây, nhổ cỏ. Chị chăm chỉ làm việc đến trưa cũng là lúc các thành viên trong gia đình trở về. Lúc ấy chị sẽ nghỉ tay, thu hái rau sạch trong vườn và nấu bữa trưa phục vụ mọi người.

Mỗi ngày trôi qua chị luôn cảm thấy vui vẻ khi vừa được làm người phụ nữ của gia đình, vừa thoả mãn đam mê vườn tược của bản thân.

khu vườn đẹp 4
Từ mảnh đất cằn cỗi, chị Ngoan cải tạo thành khu vườn đẹp đẽ.
khu vườn đẹp 5
khu vườn đẹp 6

“Mới ngày nào còn cuốc đất đổ thành từng luống, buộc hàng rào, làm đường đi,... nay cây cối đã xanh mướt. Đàn gà, chú vịt con lông tơ đã mọc cách. Cam, quýt (tên con mèo-PV) còn nhỏ xíu, buồn thiu vì phải xa mẹ nay cũng quen với cuộc sống thường ngày. Ở đây không có siêu thị, không hàng quán, muốn ăn phải tự làm lấy”, chị Ngoan chia sẻ.

khu vườn,mẹ bỉm sữa
Khu vườn đẹp như tranh của mẹ bỉm sữa khiến ai cũng muốn "bỏ tất cả để về quê nuôi cá và trồng rau".
khu vườn,mẹ bỉm sữa
 
khu vườn,mẹ bỉm sữa
khu vườn,mẹ bỉm sữa

Nhờ sự chăm sóc của chị Ngoan mà khu vườn phát triển nhanh chóng. Hiện giờ, rau nhà chị trồng ra nhiều, không ăn kịp nên chia bớt cho hàng xóm.

Cũng nhờ có khu vườn, chị Ngoan có thêm thực phẩm tươi sạch mỗi bữa ăn, mỗi lần có chợ phiên (5 ngày họp một lần) chị chỉ mua thêm cá, thịt,… để có bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

khu vườn,mẹ bỉm sữa
khu vườn,mẹ bỉm sữa
khu vườn,mẹ bỉm sữa
khu vườn,mẹ bỉm sữa
khu vườn,mẹ bỉm sữa
khu vườn,mẹ bỉm sữa
khu vườn,mẹ bỉm sữa
khu vườn,mẹ bỉm sữa

Với chị Ngoan, trồng rau là niềm vui, là đứa con tinh thần để cân bằng cuộc sống, xoá bỏ mọi ưu tư, phiền muộn để chỉ còn sự bình yên.

Thiên An