làm vườn,brazil,khu vườn đẹp
Khu vườn xanh mát của cô gái Claudia đến từ Brazil

Tuổi thơ của Claudia đến từ Itajai, Santa Catarina, Brazil gắn bó với những khoảng vườn xanh mát và trang trại của gia đình.

Sau này khi lớn lên, cô đi học đại học, ra trường đi làm và sống trong một căn hộ chung cư thành phố. Mãi sau khi kết hôn, cô mới bày tỏ với chồng về ước muốn có một ngôi nhà với khu vườn rộng, xanh mát.

May mắn là chồng cô cùng quan điểm sống và hoàn toàn ủng hộ vợ. Cô gái tốt nghiệp trường báo chí, từng có cuộc sống bận rộn khi làm việc ở 4 công ty, đã quyết định nghỉ việc, tập trung vào tạo dựng khu vườn của gia đình.

Claudia cho biết: "Rời bỏ công việc, tôi cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Tôi bán ô tô để xây dựng nhà và bắt đầu làm vườn. Hiện tôi có 500 mét vuông đất nhà ở và khu đất rộng 50.000 mét vuông để trồng rừng".

Claudia kết hợp các loại cây, đa dạng nhiều loại giống để tạo nên một khu vườn phong phú, tuyệt đẹp cho riêng mình. Cô gái cũng không ngại thử các loại hạt giống mới, làm quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Trồng trọt, làm vườn bằng cả tình yêu, Claudia nhận được phần thưởng lớn nhất cuộc đời là tìm được niềm vui, lối sống xanh trong việc sản xuất thực phẩm lành mạnh.

Claudia chia sẻ: "Nhìn một hạt giống nảy mầm, biến thành cây xanh, đơm hoa kết trái khiến tôi vô cùng thích thú. Tôi luôn nghĩ về cây xanh, thực vật suốt 24 giờ trong ngày, chúng luôn nằm trong tâm trí tôi".

 

Ngoài trồng cây và hoa, Claudia còn tự nuôi gà, tạo nên nguồn thực phẩm sạch cho cả gia đình.

Nhờ sự chăm chỉ, chịu khó học hỏi, trau dồi kiến thức, cô gái có lần trồng được cây cải có kích thước to khổng lồ mà bản thân Claudia ôm không xuể.

Cô gái xinh đẹp thường xuyên chia sẻ hạt giống các loại mà cô thu hoạch cho những người hàng xóm, những người cùng có đam mê trồng cây giống cô.

làm vườn,brazil,khu vườn đẹp
làm vườn,brazil,khu vườn đẹp

Từ khu vườn, Claudia nảy sinh thêm ý tưởng vì cộng đồng. Cô trồng cây từ hạt giống mua về, sau đó đưa cây con trồng ở quảng trường, công viên hoặc gửi hạt giống cho bất cứ ai có nhu cầu. Trong một năm, Claudia trồng được 1.000 cây xanh góp phần tạo ra môi trường sống trong lành và mát mẻ.

Claudia chia sẻ: "Tôi muốn nhắn tới mọi người rằng hãy quan tâm đến thiên nhiên nhiều hơn. Chúng ta cần được kết nối. Bản thân con người cũng đến từ tự nhiên, phá hủy môi trường sống là chúng ta đang hủy hoại chính mình. Để sống khỏe mạnh và hạnh phúc, chúng ta cần thiên nhiên. Chỉ cần bắt đầu trồng những cây nhỏ trong chậu là bạn đã có thể từng bước thay đổi cuộc đời".

Mảnh vườn 30m2 trồng 200 loại rau và trái cây của cô gái yêu thiên nhiên

Mảnh vườn 30m2 trồng 200 loại rau và trái cây của cô gái yêu thiên nhiên

Cô gái trẻ đã quyết định chuyển từ nhà chung cư nhiều tiện ích sang mua nhà mặt đất ở vì muốn có vườn rộng để trồng trọt.

Hoàng Dung (lược dịch)