Mới đây, mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh chụp lại món hoa quả đẹp tuyệt với nhiều hình thù khác nhau. Con cá, con cú mèo,… được tạo ra từ những loại hoa quả dễ kiếm dưới đôi bàn tay của người phụ nữ đảm đang khiến nhiều người không nỡ ăn vì quá đẹp.

Được biết, tác giả của những món ăn tuyệt đẹp đó là chị Nguyễn Phương Liên (37 tuổi, Hà Nội). Dưới đôi bàn tay khéo léo của mình, chị Liên đã “biến” những loại hoa quả đơn giản thành món ăn đẹp mắt, vạn người mê.

món ăn,mẹ đảm,trang trí món ăn
Những hình thù ngộ nghĩnh qua đôi bàn tay khéo léo của chị Phương Liên.

Trò chuyện với Infonet, chị Phương Liên cho hay, ý tưởng về các hình thù ngộ nghĩnh được chị xem qua và tham khảo chia sẻ của những người đi trước. Ngoài ra, chị cũng tự nhìn theo những hình vật trong cuộc sống hàng ngày của mình, tự hình dung và phát triển.

 

“Các món ăn mình thường lựa chọn theo khẩu vị của mọi người trong gia đình, một phần cũng là tiện trong nhà có gì làm đấy. Làm các hình này thực ra rất đơn giản, chỉ cần chút khéo tay và quan sát là có thể làm được dễ dàng”, chị Phương Liên chia sẻ.

Về cách làm để tạo ra những món ăn ngộ nghĩnh, theo chị Liên, với hoa quả nên nhẹ tay vì dễ bị nát. Dao để gọt tỉa lưỡi mỏng, nhỏ và sắc để việc cắt, thái trở nên dễ dàng hơn.

“Mình thấy làm những món ăn này cũng không có gì khó khăn vì các hình thù này đã được lên ý tưởng, chỉ việc bắt tay vào làm”, chị nói.

Khi đăng những hình ảnh về các món ăn mình làm lên mạng xã hội, chị Liên cũng nhận được nhiều sự tương tác từ cư dân mạng. Bản thân chị cảm thấy rất vui vì điều này và đó cũng là động lực để chị tiếp tục làm ra những hình thù mới.

Thiên An (Ảnh: Nhân vật cung cấp)