Chị Nguyễn Cẩm Vân (Hà Nội) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại bé nhà chị được 15 tháng, con ăn dặm theo phương pháp BLW hoàn toàn từ 6 tháng.

“Ngay từ những ngày đầu khi quyết định cho con ăn theo phương pháp BLW mình cũng phải rất đau đầu để tìm hiểu và chuẩn bị kĩ kiến thức để có thể giải đáp và thuyết phục chồng, ông bà của con ủng hộ phương pháp ăn dặm khá mới này.

Lúc đầu mình cũng hoang mang lắm, nhưng sau khi tìm hiểu và tham khảo các mẹ đi trước, cũng như việc trước đó hai mẹ con đã thành công khi xây dựng nếp sinh hoạt Easy và luyện con tự ngủ mình mạnh miệng khẳng định với ông bà rằng “sau khi bé Trứng hoàn thiện kỹ năng con sẽ ăn rất tốt, con có thể nhằn xương dóc thịt cực giỏi", chị Vân nói.

ăn dặm,ăn dặm BLW
Bé Trứng - con trai của chị Cẩm Vân

Khi bắt đầu ăn dặm chị Vân cũng như bao mẹ khác sợ con hóc, dù đã đọc hiểu phân biệt được việc hóc và oẹ khác nhau như thế nào, rồi dần dần chị Vân cũng bình tĩnh hơn, chờ để con tự xử lý.

Và quả thật, con có thể xử lý tốt những trường hợp khi nuốt miếng quá to, ăn cọng rau dài con sẽ oẹ ngay ra nên không bao giờ bị hóc, giờ lớn chút bạn ấy còn biết tự dùng tay lôi cọng rau đó ra.

Bé Trứng con chị Vân ăn thô từ 6 tháng, mãi đến 8 tháng mới có biểu hiện lợi sưng và mọc răng nhưng đến thời điểm đó con đã ăn được gần như hết các loại thực phẩm.

ăn dặm,ăn dặm BLW
Với chị Vân, mẹ kiên trì nhất định sẽ thành công khi cho con ăn dặm
ăn dặm,ăn dặm BLW
Thực đơn ăn dặm theo phương pháp BLW của chị Vân

Theo mẹ trẻ Hà thành này thì giai đoạn dưới 1 tuổi cũng được coi là thời điểm vàng cho con tập kỹ năng ăn BLW, bởi sữa là chính, dặm là phụ. Con không ăn dặm sẽ bù lại bởi sữa nên các mẹ đừng quá lo lắng.

Bởi lẽ, khi kỹ năng của con tốt, con sẽ ăn nhiều bất ngờ, và cũng là lúc cơ thể con cần nhiều dinh dưỡng từ thực phẩm hơn. Như bé Trứng hiện tại có những ngày ăn rất nhiều và kỹ năng xúc thìa, xiên dĩa của con khéo từng ngày.

“Có nhiều người nói rằng Trứng hợp tác nên mẹ mới thành công, nhưng mình cũng biết rất nhiều em bé đã dành 1-2 tháng đầu chỉ ngồi nhìn ngắm thức ăn. Mẹ bé đã tâm sự rất nhiều với mình, sau khi nhận được lời khuyên kiên trì và kiên trì, thì đến thời điểm hiện tại bé đã ăn rất tốt, kỹ năng cực kỳ thành thạo.

 

Bởi vậy, chỉ cần mẹ hiểu và tin tưởng con chắc chắn rằng thành quả mẹ nhận được sẽ thật sự ngọt ngào”, chị Vân tâm sự.

Cùng ngắm những thực đơn ăn dặm mà chị Vân làm cho con nhé:

ăn dặm,ăn dặm BLW
ăn dặm,ăn dặm BLW
ăn dặm,ăn dặm BLW
ăn dặm,ăn dặm BLW
ăn dặm,ăn dặm BLW
ăn dặm,ăn dặm BLW
ăn dặm,ăn dặm BLW
ăn dặm,ăn dặm BLW
Những bữa ăn dặm đẹp như tranh của mẹ Việt tại Nhật làm cho bé cưng

Những bữa ăn dặm đẹp như tranh của mẹ Việt tại Nhật làm cho bé cưng

Ngắm thực đơn cho con gái ăn dặm của chị Hồng Điều, ai cũng phải thán phục trước sự khéo léo của bà mẹ đảm.

Hoàng Thanh