su hào làm món gì
 Thành phẩm củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc.

Nguyên liệu làm món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc

món ngon mỗi ngày,rau củ ngâm thảo mộc
Đầu bếp Nguyễn Văn Hùng chuẩn bị các nguyên liệu làm món củ quả ngâm thảo mộc.
củ cải làm món gì

Su hào 1500g (5 củ to) xấn móng ngựa hoặc con chì 

Củ cải trắng 1kg (2 củ to) xấn móng ngựa hoặc con chì

Cà rốt 1kg (4 củ to) xấn móng ngựa

Dưa chuột 800g (4 quả to) bỏ ruột xấn móng ngựa

Ớt sừng đỏ 200g (8 quả) cắt khoanh tròn

Tỏi bóc nguyên nhánh 200g.

Xì dầu 1lit

Đường trắng 750g

 

Dấm trắng 500ml

Ớt hiểm cay băm nhỏ 5 quả

Sả 5 cây thái mỏng

Riềng 50g thái sợi

Cách làm món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc như sau:

Cho xì dầu, đường, dấm vào khuấy cho tan hỗn hợp, tiếp đến cho ớt băm, sả, riềng vào đảo đều để riêng.

cà rốt làm món gì

Cho các loại củ quả đã cắt vào tô lớn rồi tưới đều hỗn hợp xốt lên trên, sau đó đảo đều. Trút hỗn hợp vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín để bên ngoài qua 1 đêm rồi cho vào tủ mát dùng dần.

món ngon mỗi ngày

Món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc phù hợp để ăn kèm trong bữa ăn gia đình, ăn cùng đồ nướng để giảm ngấy ngán. 

cách muối su hào
Với công thức này cũng có thể thay toàn bộ củ quả bằng bắp cải thái sợi lớn kèm chút cà rốt sợi, ớt cho đẹp mắt.
Cách làm kim chi su hào "giải cứu" nông sản Hải Dương của đầu bếp nổi tiếng

Cách làm kim chi su hào "giải cứu" nông sản Hải Dương của đầu bếp nổi tiếng

Đầu bếp Nguyễn Văn Hùng rất vui khi được chia sẻ công thức làm các món ăn ngon, hấp dẫn từ các loại rau củ quả như su hào, bắp cải, cà rốt... đang bị "mắc kẹt" ở vùng dịch Hải Dương.

Huyền Anh