Là một phụ nữ hiện đại, luôn bận bịu với công việc kinh doanh riêng nhưng chị Bùi Huyền (37 tuổi, Hà Nội) ngày nào cũng vào bếp nấu ăn cho chồng và 2 con nhỏ. Trong nhà, chị cũng là người tự tay đi chợ, lựa chọn từng nguyên liệu tươi ngon để về chế biến. Hơn nữa, bữa cơm tối là thời điểm gia đình quây quần đông đủ bên nhau nên chị cũng không muốn bỏ lỡ khoảng thời gian này nên vẫn luôn cố gắng làm tròn việc bếp núc.

Chị Bùi Huyền

Chị Bùi Huyền cũng tâm sự, nấu ăn cũng là đam mê, sở thích của bản thân. Đôi khi vào bếp cũng là để xả stress sau một ngày làm việc mệt mỏi. Không những thế, chị lại được tự tay nấu các món ngon cho gia đình rồi cùng nhau thưởng thức vui vẻ thì chẳng còn gì bằng.

"Mình thích nấu ăn từ nhỏ. Lúc bé ở gần bà ngoại, bà có quán bún cá ngon nổi tiếng, mẹ và các dì của mình ai cũng nấu ăn ngon, nên mình cũng đam mê. Khi là sinh viên mình vẫn có thói quen tự nấu ăn cho các chị và em ở cùng phòng. Khi đó mình cũng học qua qua lớp nấu ăn.

Khi có gia đình thì niềm đam mê đó càng lớn, không chỉ là đam mê mà còn là trách nhiệm là tình cảm với chồng con. Mình cũng lên mạng học hỏi một số món mới. Và mỗi khi đi ăn uống nhà hàng mình đều tìm hiểu gia vị và công thức để về chế biến món ăn cho gia đình. Mình bày biện theo cảm hứng thấy ưng và đẹp mắt có chút thẩm mỹ là được", chị Bùi Huyền chia sẻ.

Hiện tại, mỗi bữa chị sẽ nấu từ 3 đến 5 món cho gia đình 4 người. Nấu nhiều như vậy vì các con chị đang tuổi ăn tuổi lớn, hơn nữa chồng cũng làm vất vả nên 8X cố gắng bồi bổ cho cả nhà. Một mâm cơm như vậy chị thường mất 40 phút đến 1 tiếng để chế biến. Hôm nào có món cầu kỳ thì chị sẽ mất thời gian hơn chút.

Để ai ăn cơm cũng cảm thấy ngon miệng nên bà mẹ đảm luôn nấu ăn theo sở thích của mỗi người. Mỗi bữa ăn của chị Bùi Huyền có chi phí dao động từ 100-200 nghìn, thỉnh thoảng có bữa giá cao hơn xíu. Với chị Huyền, dù giá cả có như thế nào vẫn cần đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

 

Khi nấu ăn, bà mẹ đảm luôn chú ý dinh dưỡng và thực phẩm tươi sạch. Vào mùa hè, để bữa cơm dễ thở hơn, chị còn hay chế biến thêm nhiều món rau và các canh mát như canh hoa thiên lý, canh bí, canh ngao mồng tơi nhưng vẫn đảm bảo đủ các món mặn. Để bớt ngán, thực đơn 8X cũng thay đổi theo ngày để không trùng món, trừ những món tủ các thành viên trong gia đình thích thì chị hay nấu lặp một chút.

Không chỉ nấu ngon, chị còn rất để ý đến việc bày biện món ăn sao cho gọn gàng, đẹp mắt nhất có thể. Chị nói, "Có khi mọi người bảo mình hay cầu kì, nhưng mình có tính đồng bóng, nên thích sạch thích đẹp, mà cái đẹp chỉ là hình thức nhưng hình thức đẹp cũng đánh giá rất nhiều việc". Có lẽ vì thế mà mâm cơm nào của chị cũng hài hòa giữa các màu sắc, nhìn là muốn ăn ngay.

Chị Bùi Huyền cho biết, ngoài những bữa cơm gia đình, thỉnh thoảng 8X còn "đổi gió" cho cả nhà bằng các món bún, phở hay lẩu. Rất may, chồng và các con chị đều hợp khẩu vị và luôn khen cơm chị nấu là nhất. Ông xã còn thường trêu chị "cơm điệu như người", và "Cơm nhà mình chồng hay gọi là cơm điệu".

"Với mình bữa cơm gia đình là đặc biệt quan trọng, vì cơm nhà là cơm ngon nhất. Nó là sợi dây liên kết các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn. Những bữa cơm ấy cũng chính là tình cảm của bản thân người nấu gửi tới những người yêu thương trong gia đình", chị Huyền nói. Có lẽ chính vì vậy mà dù bận bịu đến đâu chị vẫn luôn cố gắng vào bếp mỗi ngày.

Bắt trend gọt dứa "ngang ngược" tạo hình hoa hướng dương xem mọi người có trầm trồ?

Bắt trend gọt dứa "ngang ngược" tạo hình hoa hướng dương xem mọi người có trầm trồ?

Infonet giới thiệu tới các bạn cách gọt dứa tạo hình hoa hướng dương "đẹp lạ" đang thu hút giới trẻ học theo trên mạng xã hội.

Theo phunuvietnam.vn