Mới đây, cộng đồng mạng được phen trầm trồ khi ngắm nhìn đoạn đường dẫn vào một ngôi nhà tại ấp Bình Hưng, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang.

trồng cây cảnh,tạo dáng cây cảnh,cây kiểng
Hàng cây kiểng được tạo dáng lục bình chạy dài hơn 100m2 dẫn vào ngôi nhà.
trồng cây cảnh,tạo dáng cây cảnh,cây kiểng

Theo hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, ngôi nhà nằm giữa cánh đồng bát ngát và lộng gió. Xung quanh nhà là những rặng dừa cao chót vót. Điểm đặc biệt nhất chính là đoạn đường đi vào nhà được "chào đón" bằng hàng cây kiểng được tạo dáng công phu.

Đếm sơ qua cũng phải có hơn 20 cây cảnh được chủ nhân của ngôi nhà tạo hình chiếc lộc bình đại bự, xen giữa là những cây trạng nguyên màu đỏ tươi tắn. Ngoài ra còn có 2 vạt khoai lang xanh tốt chạy xuyên suốt từ đầu đến cuối con đường.

Theo những người chơi cây cảnh lâu năm, để tạo ra được hàng cây như thế này, chủ nhân của nó phải rất công phu. Cây đủ điều kiện tạo thế phải là cây già từ 5 đến 7 năm, có tán rộng. Người chơi cũng phải thường xuyên cắt tỉa thì cây mới giữ dáng đẹp được.

Được biết, những cây kiểng được tạo dáng lục bình là cây mai chiếu thủy.

 
trồng cây cảnh,tạo dáng cây cảnh,cây kiểng

trồng cây cảnh,tạo dáng cây cảnh,cây kiểng

Anh Phan Mỹ Hưu, người chụp những bức ảnh này cho biết: "Mình là nghệ nhân làm cây kiểng bonsai. Cách làm cây kiểng thế này cũng không khó. Người ta làm sẵn cái khung bán, người chơi cây cảnh mua khung về, trồng cây vào khung đó rồi ngày ngày chăm bẵm, cắt tỉa dần là thành. Cách chơi cây kiểng kiểu này đã hình thành từ lâu, giờ thì đã phổ biến ở quê mình".

trồng cây cảnh,tạo dáng cây cảnh,cây kiểng
Để tạo được những cây cảnh đẹp như thế này, người chơi phải rất công phu, tỉ mỉ.

Hình ảnh hàng cây kiểng đã nhận về nhiều lượt yêu thích và khen ngợi của dân mạng. Chỉ sau ít giờ đăng tải đã thu về hơn 85 nghìn lượt tương tác, hơn 5 nghìn bình luận và hàng nghìn chia sẻ. Đa phần mọi người đều cảm thấy đã mắt khi ngắm hàng cây cảnh độc đáo như vậy.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Một công trình của người yêu cái đẹp, khéo tay và chăm chỉ, chúc tác giả thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.

- Ôi đẹp quá, trông thơ mộng đầy hạnh phúc.

- Đẹp tuyệt vời, vùng quê yên bình.

- Yên tĩnh quá, cánh đồng lúa xanh bát ngát, riêng tôi rất thích sống ở đồng ruộng hơn là thành thị.

- Phía 2 bên mà trồng hoa mười giờ thì quá tuyệt vời.

Mai Phương

Ảnh: NVCC