Chị Hứa Đặng Thanh Trúc hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Dù công việc bận rộn nhưng mỗi dịp Giáng sinh cận kề chị luôn dành thời gian làm đồ trang trí, mang không khí Noel ấm áp đến từng góc nhỏ của tổ ấm.

trang trí Noel
Chị Hứa Đặng Thanh Trúc hiện đang sinh sống tại Nhật Bản

trang trí Noel 2

Từ cành cây nhặt về, chị Trúc đã "biến hình" thành cây thông Noel lung linh, rực rỡ.
trang trí Noel 3

Năm nay, để tiết kiệm chi phí, chị Trúc đã tận dụng thùng giấy bỏ đi và xin được từ siêu thị về để làm nên những món đồ trang trí cực kỳ bắt mắt, ngập tràn sắc màu Noel. Một số món đồ được chị lên ý tưởng và tỉ mỉ thực hiện mang vẻ đẹp lung linh, độc đáo có thể kể đến như: lò sưởi, cây thông Noel, đầu con tuần lộc,…

trang trí Noel 4
Lò sưởi được chị Trúc làm từ những thứ bỏ đi.

Chiếc lò sưởi được chị làm từ thùng giấy xin ở siêu thị gần nhà. Sau khi có vật liệu chính, chị mua giấy decal giả gạch và cắt dán thật đẹp sao cho giống chiếc lò sưởi.

Ở Nhật Bản, mùa Noel nào cũng lạnh nhưng nhìn thành phẩm là chiếc lò sưởi tự tay mình làm cũng cảm nhận được sự ấm áp len lỏi trong nhà mình”, chị Trúc cho hay.

Với cây thông Noel, chị nhặt nhành cây khô ở trong vườn và cố định bằng dây gai xung quanh trục để tạo thành đồ trang trí. Chậu cây được chị làm từ giấy bìa cuộn tròn, bọc vải phía ngoài và đặt quả thông phía dưới một cách rực rỡ, đẹp mắt.

trang trí Noel 5
Đầu tuần lộc 3D được chị Trúc làm bằng giấy bìa.

Đầu tuần lộc được chị treo lên tường bên cạnh nhiều món đồ trang trí Giáng sinh khác. Để làm đầu tuần lộc, chị Trúc dùng bìa các tông từ thùng giấy dư thừa để cắt dán sao cho thật giống. Ngoài ra, các món đồ trang trí khác, chị cũng tận dụng những thứ bỏ đi hoặc nhặt nhạnh được để ngôi nhà trở nên đẹp mắt, lung linh dịp Giáng sinh.

 

Theo chia sẻ của chị Trúc, dù trông đơn giản nhưng trong quá trình làm chị cũng gặp đôi chút khó khăn như: “Thời tiết lạnh, việc sử dụng súng bắn keo ở nhiệt độ dưới 10 độ C làm keo đông lại rất nhanh nếu không dán kịp. Những công đoạn làm các món đồ này phải chuẩn chỉnh để có được sự ưng ý, đẹp mắt nhất”.

trang trí Noel 6
Từ những hạt cườm và dây cước, chị Trúc đã kết thành những bông hoa tuyết pha lê để treo cây thông.
trang trí Noel 7
Tận dụng hộp đựng sữa rửa mặt có sẵn, chị Trúc tự gói thành những món quà Giáng sinh đầy ấm áp.  

Sống ở Nhật đã lâu, chị Trúc cho hay mỗi dịp Giáng sinh, ngoài đường phố và các khu mua sắm đều được trang trí rực rỡ. Chính vì vậy, chị cũng háo hức trang hoàng cho ngôi nhà mình trở nên ấm cúng, hoàn hảo bằng cách tận dụng những thứ không dùng đến.

trang trí Noel 8
Căn nhà chị Trúc trở nên ấm áp nhờ những món đồ trang trí Noel đẹp mắt.
trang trí Noel 9
trang trí Noel 10
trang trí Noel 11

Mỗi dịp Giáng sinh cận kề, vợ chồng chị thường nấu nướng, tổ chức ăn uống tại nhà, tận hưởng không khí đầm ấm, hạnh phúc cùng các thành viên trong gia đình.

Đôi bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo tuyệt vời của chị Trúc đã làm nên những món đồ trang trí Noel tuyệt đẹp khiến ai ngắm nhìn cũng cảm thấy thích thú, vui mắt.

Mai Phương
Ảnh: NVCC