Cụ thể, sau khi nhận được thông tin liên quan đến việc thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018, Ban Tuyển sinh Quân sự của Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các trường thuộc Bộ Quốc phòng tổ chức kiểm tra, rà thí sinh trúng tuyển khi có danh sách thí sinh giảm điểm sau chấm thẩm định tại Hòa Bình và Sơn La.

Sau khi rà soát phát hiện 8 thí sinh đang học tại các trường của Bộ Quốc phòng giảm điểm sau chấm thẩm định. Tuy nhiên, có 1 thí sinh tuy bị giảm điểm nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển.

Sau khi thống nhất, Bộ Quốc phòng quyết định trả về địa phương 7 thí sinh bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định vì tổng điểm trong tổ hợp xét tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển.

Còn 1 thí sinh sau chấm thẩm định đủ điểm trúng tuyển thì hiện tại vẫn được theo học trước khi có kết quả điều tra từ Bộ Công an xem thí sinh này có trực tiếp liên quan đến gian lận điểm thi hay không.

Được biết, sáng nay (25/4) các trường thuộc Bộ Quốc phòng sẽ công bố quyết định buộc thôi học và bàn giao 7 thí sinh về địa phương.

 
Hoàng Thanh
Từ khóa: Bộ Quốc phòng thí sinh gian lận điểm thi Hòa Bình Sơn La Bộ Quốc phòng trả thí sinh gian lận về địa phương gian lận điểm thi Bộ Quốc phòng