Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động trực tuyến toàn quốc Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tỉnh Bắc Ninh đã đóng góp hơn 3 tỷ đồng.

Được sự chỉ đạo và kêu gọi của UBND tỉnh Bắc Ninh, đến thời điểm này, Chương trình "Sóng và máy tính cho em" tại Bắc Ninh đã kêu gọi ủng hộ thêm 309 bộ máy tính với tổng trị giá là 2,9 tỉ đồng. Trong đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 186 bộ máy tính.

Còn lại là sự ủng hộ của Sở Thông tin truyền thông tỉnh và một số đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn. Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đang lên danh sách các em học sinh khó khăn, cần hỗ trợ, đồng thời sẽ sớm thực hiện trao máy tính cho các em để có phương tiện học tập.

 
Bắc Ninh,khuyến học,học sinh nghèo
Đại diện Sở GD&ĐT Bắc Ninh trao máy tính cho học sinh nghèo

Bước vào năm học mới 2021 - 2022, cùng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hơn 350 nghìn học sinh các cấp tỉnh Bắc Ninh đã tham dự lễ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến. Ngành Giáo dục tỉnh đã chủ động tăng cường các giải pháp dạy học trên internet và trên truyền hình địa phương. Đây vừa là giải pháp căn cơ cần thiết để ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19, vừa là cơ hội ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy. 

Được biết, chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số. Trong đó, trọng tâm là triển khai hạ tầng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu kết nối phục vụ việc dạy và học trực tuyến; vận động cung cấp, hỗ trợ máy tính, các thiết bị công nghệ, nền tảng công nghệ, dịch vụ viễn thông cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Hoàng Thanh