PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết, để tiếp sức cho sinh viên, năm học 2021-2022, trường sẽ dành nhiều suất học bổng có giá trị để tặng cho sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế, thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

Theo đó, năm 2021, trường dành khoảng 20 tỉ đồng để trao học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển vào trường.

học bổng,khuyến học,khuyến tài
 Trường đại học trao học bổng cho sinh viên

Trường dành khoảng 2-3 suất học bổng tài năng với mức 50 triệu đồng/năm cho thí sinh xét tuyển và trúng tuyển vào trường có điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 từ 7,5 điểm trở lên và có điểm IELTS 5.0; tham dự phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng học bổng của trường.

Nếu sinh viên duy trì thành tích học tập tốt trong 4 năm ĐH thì mức học bổng khoảng 200 triệu đồng; học bổng y khoa ngành răng- hàm- mặt đối với thí sinh trúng tuyển vào trường có điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 từ 9,5 điểm trở lên hoặc có điểm thi THPT Quốc gia >=30 điểm, mức học bổng sinh viên nhận được trong suốt 6 năm ĐH tương ứng khoảng 1 tỉ đồng.

Ngoài ra, trường còn có học bổng đối với tân sinh viên đã đạt giải quốc gia, quốc tế phù hợp chương trình đào tạo tương ứng 50% và 100% học phí; học bổng cho thí sinh xét tuyển và trúng tuyển vào Ngành Giáo dục mầm non; học bổng vượt khó cho tân sinh viên có thành tích học tập tốt nhưng không phải là thủ khoa.

PGS-TS Hồ Thanh Phong cho rằng uy tín trong đào tạo của trường ĐH sẽ giúp tuyển sinh được những học sinh giỏi. Ngoài ra, chính sách học bổng sẽ giúp thí sinh bớt nỗi lo khi học phí tăng cao, yên tâm học tập.

Chẳng hạn như ở Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, năm 2019, nhờ chính sách học bổng tốt nên trường tuyển sinh được nhiều học sinh giỏi vào học, trong số đó có cả học sinh trường chuyên. Năm 2021, với quỹ học bổng lên tới 20 tỉ đồng dành cho các đối tượng tuyển sinh, trường tin tưởng sẽ tuyển được nhiều học sinh giỏi vào học.

 

Tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, trường sẽ tặng học bổng cho thủ khoa của hơn 60 ngành với điều kiện mức điểm phải từ 26 điểm trở lên, mỗi điểm tương ứng với 1 triệu đồng.

Ngoài ra, trường còn tặng học bổng là miễn 100% học phí cho toàn khoá học cho 20 sinh viên trúng tuyển vào ngành Robot và trí tuệ nhân tạo; học bổng cho học sinh trúng tuyển vào trường và học bổng khuyến học cho sinh viên khó khăn với các mức từ 25%- 50% và 75%.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, cho biết năm nay trường dành khoảng 32 tỉ đồng học bổng cho sinh viên.

Để hỗ trợ các sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập chương trình quốc tế, Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ đồng trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập tốt và tinh thần Change Makers - tiên phong thay đổi để học tập tốt hơn. Con số này sẽ còn tăng lên hằng năm với hoạt động của Swinburne tại TP Hồ Chí Minh.

Việc đánh giá học bổng sẽ trải qua một số vòng, vòng 1 liên quan tới đánh giá hồ sơ. Thí sinh gửi hồ sơ bao gồm kết quả học tập phổ thông mới nhất lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12, chứng chỉ tiếng Anh, các chứng chỉ hoạt động xã hội và thành tích học tập khác để đánh giá. Các thí sinh đạt tiêu chuẩn sẽ nhận được thư mời vào vòng sau.

Vòng 2 liên quan tới các bài để học sinh thể hiện năng lực cá nhân về tư duy logic, phản biện, giải quyết vấn đề, năng lực thích ứng và vượt khó. Sau đó là phỏng vấn trực tiếp với Ban lãnh đạo nhà trường nhằm tiếp tục đánh giá khả năng nhìn nhận cơ hội, động lực học tập, động lực hướng tới tương lai của mỗi thí sinh.

Thí sinh đạt yêu cầu sẽ có thư thông báo chấp nhận và offer học bổng cùng hướng dẫn các thủ tục nhập học cần thiết. Swinburne có nhiều mức học bổng từ 10% - 30%. Với một số bạn có thành tích đặc biệt, mức học bổng có thể lên tới 40% học phí trong suốt quá trình học tập.

Hoàng Thanh