Một nam sinh đã đăng lên mạng xã hội bài kiểm tra 15 phút của mình. Anh chàng khiến mọi người ồ à vì điểm 10 tròn trĩnh, điều này cho thấy nam sinh này đã học rất tốt. Nhưng điều gây chú ý hơn cả là sau đó, điểm tối đa đã thay thế bằng điểm... 0, nguyên nhân vì em này "Sử dụng điện thoại".

Bài kiểm tra đang được điểm 10 bỗng dưng bị giáo viên trừ

Điểm tối đa đã thay thế bằng điểm... 0, nguyên nhân vì em này "Sử dụng điện thoại".

Cụ thể, trong giờ Tin học, cô giáo ra đề bài: "Viết chương trình nhập độ dài 2 đáy của hình thang. In hình giá trị của 2 đáy vừa nhập và diện tích của hình thang. Biết chương trình nhập từ bàn phím". 

Thế nhưng sau khi hoàn thiện mọi thứ, học sinh này đã sử dụng điện thoại kiểm tra lại đáp án cho "chắc ăn". Không ngờ hành động ấy đã bị phát hiện và hậu quả là anh bạn đã ăn quả trứng ngỗng tròn trĩnh.

Màn "quay xe" của cô giáo đã khiến nam sinh không khỏi ngỡ ngàng. Anh bạn liên tục đặt câu hỏi: "Ủa gì vậy?". Bài đăng nhanh chóng nhận được sự chú ý từ dân mạng, bên dưới cũng nhận về nhiều bình luận tranh cãi trái chiều.

 

Có một số ý kiến cho rằng đây chỉ là bài kiểm tra 15 phút nên mong cô giáo nương tay. Song phần lớn học sinh khác lại đồng tình với cách trừ điểm của giáo viên.

Quay cóp là hành vi không thể chấp nhận trong bất cứ kỳ thi nào. Vậy nhưng với đầu óc lanh lợi, ranh ma của học sinh, nhiều thầy cô vẫn phải tròn mắt kinh ngạc khi phát hiện ra "nghìn lẻ một kiểu" quay cóp chưa từng có trong lịch sử. Dường như mỗi ngày, các mánh khóe, chiêu trò gian lận lại ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Nếu bạn không muốn phải uổng phí cả năm học để rồi bị đánh trượt vì quay cóp thì đừng học theo cách này. Có khi, việc gian lận trong thi cử còn bị xử lý theo luật pháp. Vì vậy, chỉ còn cách là học thôi, chứ giáo viên, họ cũng biết thừa trình quay cóp của học sinh đấy.

Cô giáo nhắc lịch kiểm tra trực tuyến kèm bật mí đề 'dễ ợt' nhưng câu chốt hạ mới khiến học trò ‘cười ra nước mắt’!

Cô giáo nhắc lịch kiểm tra trực tuyến kèm bật mí đề 'dễ ợt' nhưng câu chốt hạ mới khiến học trò ‘cười ra nước mắt’!

Đọc lời nhắc nhở không quên “cà khịa” vài câu của cô giáo làm các em học sinh được phen “dở khóc dở cười”. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn