Ba năm học tập dưới mái trường THPT tưởng dài mà thoắt cái đã trôi qua như một cơn gió. Cứ độ cuối tháng 6, các bạn học sinh lớp 12 lại “chạy nước rút” để chuẩn bị cho kỳ thi căng thẳng phía trước và nói lời tạm biệt với thầy cô, bạn bè. Đây chắc chắn là quãng thời gian nhiều kỷ niệm nhất đối với tuổi học trò.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ đoạn clip ghi lại bài tập về nhà cuối cùng của một thầy giáo gửi đến học trò của mình khiến ai nấy vô cùng xúc động. 

Theo nội dung clip, người thầy nắn nót viết dòng chữ trên bảng với nội dung: “Bài tập về nhà cuối cùng: Hãy sống bình thường chứ không tầm thường!”.

Sau khi viết xong, thầy giáo cầm chiếc balo bước ra khỏi lớp, không quên đưa tay chào tạm biệt học trò với nụ cười tươi trên môi. 

Trong suốt những năm tháng học tập, có lẽ đây là bài tập về nhà đặc biệt và ý nghĩa nhất đối với các em học sinh. Một bài tập không có thời gian nộp, không có công thức áp dụng, không có bài mẫu... mà chính mỗi học trò sẽ tự mình tìm ra lời giải khi đặt chân vào trường đời.

Bởi chứa đựng tình yêu thương cùng lời dặn dò ý nghĩa mà bài tập của thầy giáo này khiến ai nấy đều rưng rưng xúc động. 

bài tập về nhà,thầy trò
bài tập về nhà,thầy trò
bài tập về nhà,thầy trò
 

Sau khi clip này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Mọi người đều bày tỏ sự xúc động trước bài tập đầy ý nghĩa này. Một số người khác còn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh cuối cấp rằng hãy luôn trân trọng quãng thời gian đẹp đẽ dưới mái trường cấp 3. 

Học sinh bị 'đẩy' đi để trường lên chuẩn quốc gia: Vẫn tiếp tục đẩy học sinh lớp 1, lãnh đạo quận có dám cho con vào học trường bị 'nhồi' học sinh?

Học sinh bị 'đẩy' đi để trường lên chuẩn quốc gia: Vẫn tiếp tục đẩy học sinh lớp 1, lãnh đạo quận có dám cho con vào học trường bị 'nhồi' học sinh?

Trước khi nghĩ cách đẩy học sinh đi, nhồi nhét vào nơi khác để một trường đủ điều kiện lên chuẩn quốc gia, lãnh đạo quận Hoàng Mai hãy đặt con của các vị vào lớp học 60 cháu, thì các vị có chịu nổi không?- TS Hoàng Ngọc Vinh

Một số bình luận nổi bật của cộng đồng mạng:

- Bài tập này khó quá. Xem clip mà thấy buồn ghê!

- Buồn nhất là khi bản thân phải tạm biệt điều gì đó đã gắn bó từ lâu. Chúc tất cả các bạn sẽ vững bước trong hành trình phía trước và không phụ sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô.

- Bài tập dành cả đời để làm. Cảm ơn tất cả, cảm ơn những kỷ niệm đẹp, cảm ơn đã giúp em có những phút giây đáng nhớ nhất cuộc đời.

- Có lẽ, sau này, khi đã bay cao bay xa với hoài bão của mình, các em vẫn sẽ nhớ về khoảng thời gian vô tư, hồn nhiên với bao kỷ niệm đẹp này!

- Bài tập ý nghĩa và đặc biệt nhất của đời học sinh!

6 ‘bài tập về nhà’ không hẹn ngày trả của thầy giáo lớp 10 TP.HCM gây xúc động

6 ‘bài tập về nhà’ không hẹn ngày trả của thầy giáo lớp 10 TP.HCM gây xúc động

Những bài tập này được thầy giáo cho vào phong thư và đích thân gửi cho các bậc phụ huynh đem về cho con em mình sau buổi họp lớp.

Bạch Dương

Clip: MXH