Theo quy định, Bộ GD&ĐT sẽ xác định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn) các ngành đào tạo giáo viên, các ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT lần 2.

Sau khi nghe ý kiến của Hội đồng tư vấn, Bộ GD&ĐT quyết định điểm sàn đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học (ĐH) là 19 điểm; riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, ngành Huấn luyện thể thao, ngành Sư phạm ÂM nhạc, ngành Sư phạm Mỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Ngưỡng điểm sàn ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp khác xét thực hiện theo quy định của quy chế Tuyển sinh hiện hành.

sức khỏe,giáo viên,điểm chuẩn
Ảnh minh họa.
 

Với nhóm ngành sức khỏe, ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt có điểm sàn cao nhất là 22 điểm/tổ hợp xét tuyển. Hai ngành Y học cổ truyền và Dược học điểm sàn là 21 điểm/tổ hợp xét tuyển. Các ngành còn lại gồm Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Điều dưỡng và Y học dự phòng là 19 điểm/tổ hợp xét tuyển.

Mức điểm này được quy định đối với thí sinh ở khu vực 3, không nhân hệ số.

Đối với nhóm ngành khoa học sức khỏe, năm 2019, “điểm sàn” ngành Y khoa là 21 điểm; ngành Răng - Hàm - Mặt là 21 điểm; Dược học là 20 điểm.

Các ngành Y học dự phòng, Hộ sinh, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng là 18 điểm. Năm 2020, “điểm sàn” nhóm ngành này từ 19 đến 22 điểm.

Hoàng Thanh