Ngày 2/7/2021, thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Bộ GD&ĐT vừa có Quyết định 2122/QĐ-BGDĐT về việc tặng bằng khen cho thầy giáo Phạm Văn Thăng, giáo viên Trường THCS Vĩnh Thành (huyện Yên Thành) vì đã có hành động đẹp, nhanh trí, nổ lực cứu sống học sinh bị đuối nước.

Bộ GD&ĐT,Phạm Văn Thăng,cứu sống học sinh,Nghệ An
Ghi nhận hành động nhanh trí, dũng cảm cứu người, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành cũng đã tuyên dương thầy giáo Phạm Văn Thăng.

Trước đó, Infonet đã đăng tải bài viết: “Thầy giáo nhanh trí cứu học sinh đuối nước: '30 phút giằng co với tử thần” phản ánh về quá trình nỗ lực cứu sống học sinh đuối nước của thầy giáo Phạm Văn Thăng.

Cháu bé may mắn được thầy Thăng cứu sống là em Lê Phương Linh (SN 2010, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học và THCS Hợp Thành). Linh là học sinh bơi giỏi và nằm trong đội tuyển thi bơi của huyện nhưng vẫn không may gặp nạn.

 
Bộ GD&ĐT,Phạm Văn Thăng,cứu sống học sinh,Nghệ An
Cầu Máng nơi thầy Thăng phát hiện học sinh gặp nạn.

Lãnh đạo Trường THCS Vĩnh Thành cho biết, thầy Thăng công tác tại nhà trường gần 20 năm nay, việc thầy cứu giúp cháu bé không may bị đuối nước khiến nhiều người cảm phục. Ở trường thầy luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, từ công tác tư tưởng, chính trị, đạo đức đến chuyên môn.

Thầy giáo nhanh trí cứu học sinh đuối nước: '30 phút giằng co với tử thần'

Thầy giáo nhanh trí cứu học sinh đuối nước: '30 phút giằng co với tử thần'

Sau khi phát hiện bé gái bị đuối nước, thầy giáo Phạm Văn Thăng (trú ở huyện Yên Thành, Nghệ An) bằng kinh nghiệm của mình đã kịp thời sơ cứu nạn nhân qua cơn nguy kịch.

Việt Hòa