Dưới con mắt của trẻ thơ, thế giới xung quanh luôn tràn ngập những điều vô cùng mới lạ cần được khám phá. Với trí sáng tạo của mình, trẻ cảm nhận thế giới xung quanh, thể hiện tình yêu của mình dành cho cuộc sống luôn có sự khác biệt so với người lớn. Đơn cử như việc trẻ thể hiện tình cảm với động vật cũng vậy.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện của một em học sinh lớp 1 viết bức thư cho chú chim đã qua đời khiến cộng đồng mạng phải “gật gù” ngợi khen.

Câu chuyện là nhỏ em lớp 1 nhặt được một chú chim sẻ nhưng nuôi 3 ngày thì chết mất. Quá buồn bã và tiếc nuối nên em viết lá thư gửi tới chú chim sẻ. Câu cuối vẫn chưa rõ ý đồ gì không biết?”, người chị của em học sinh này chia sẻ trên mạng xã hội. 

bức thư,học sinh lớp 1,viết thư,cảm động
Bức thư gửi chú chim đã qua đời của em học sinh lớp 1

Trong lá thư, bạn nhỏ này đã bộc bạch tình cảm của mình với chú chim đã mất, đồng thời, bày tỏ một mong muốn giản đơn cho kiếp sau của con vật này. Từng câu, từng chữ trong bức thư được viết nắn nót và chỉ mắc duy nhất một lỗi chính tả.

Nguyên văn lá thư gửi chú chim đã mất của em học sinh này như sau: “Chim ơi tao thật yêu mày, nhưng mày đã ra đi mãi mãi, tao mong kiếp sau, mày sẽ trở thành một con chim sẻ và đậu đúng nơi mày đã đậu”. 

Lá thư ngắn ngủi này đã làm “đốn tim” cư dân mạng. Ai nấy đều dành lời khen cho sự đáng yêu, ấm áp và tình yêu thương động vật của bạn nhỏ này. Một số người khác còn tìm lời giải đáp cho ước muốn được gửi gắm trong dòng cuối cùng bức thư. Có lẽ bạn nhỏ này mong chú chim sẽ “đậu đúng nơi đã đậu” là vì muốn được gặp lại nhau một lần nữa?

Một số bình luận nổi bật của cộng đồng mạng: 

 

- Em gái bạn dễ thương quá. Câu chuyện của em bạn làm tôi cảm thấy ấm áp hơn sau 1 ngày dài.

- Em còn bé mà tâm thật tốt và có suy nghĩ dễ thương quá!

- Lớp 1 mà chữ đẹp quá đi lại còn đáng yêu, biết yêu thương động vật nữa chứ. Chữ đẹp và tâm hồn em cũng đẹp nữa!

- Trái tim của trẻ con là điều quý báu và trong sáng nhất.

- Câu cuối chắc là kêu bạn chim đậu chỗ cũ để còn biết mà tìm gặp lại nhau, đáng yêu thật sự!

- Chắc bé muốn thấy chim sẻ quay lại đậu ở chỗ cũ để bé được gặp lần nữa, trẻ con nhiều đứa dễ thương ghê!

Bé gái lớp 4 viết văn tả nàng tiên Ốc: Đọc xong 3 mặt giấy mà dân mạng vã mồ hôi!

Bé gái lớp 4 viết văn tả nàng tiên Ốc: Đọc xong 3 mặt giấy mà dân mạng vã mồ hôi!

Nhiều người không tin nổi bài văn là do một cháu bé lớp 4 viết.

Bạch Dương