Cụ thể, trên nhóm facebook Lạng Sơn có bài đăng: “Em tên là Quyết, học lớp 1 điểm trường Thồng Lốc, xã Nam Quan, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn. Nhà em ở Pha Mỏ, em biết đi xe đạp từ lớp mẫu giáo. Trong ba lô em ngoài sách vở còn có 1 chiếc quần dài. Con đường đến trường của em thật gian nan. Đạp xe 1 tiếng đường đất với mưa phùn, lầy lội”.

học sinh lớp 1,cậu bé,Lạng Sơn,đạp xe tới trường
Em học sinh nhỏ bé đạp xe tới trường (ảnh: nhóm facebook Lạng Sơn)

Nhiều người khác còn cho biết chiếc xe đạp của em còn bị hỏng cái bàn đạp, còn duy nhất cái trục để đạp nên đi đường sẽ rất đau chân.

Ngay sau khi thông tin và hình ảnh về học sinh này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đa số mọi người đều tỏ ra khâm phục sự nỗ lực đến trường của cậu bé này và để lại bình luận như:

Nhìn hai bánh xe và chiếc quần của em lấm lem bùn mà thương quá. Hi vọng em sẽ cố gắng học tập thật tốt. Cố lên em bé”;

"Tôi tin lớn lên em bé sẽ là chàng trai đầy bản lĩnh, cố gắng lên em”.

 

Được biết, em bé trên trú tại xã Nam Quan (Lộc Bình, Lạng Sơn).

học sinh lớp 1,cậu bé,Lạng Sơn,đạp xe tới trường
Bài đăng về trường hợp em học sinh vượt khó tới trường (ảnh: nhóm facebook Lạng Sơn)

Liên quan tới câu chuyện về em học sinh nhỏ bé trên, ông Hoàng Văn Quyết – Chủ tịch UBND xã Nam Quan (Bình Lộc, Lạng Sơn) cho biết hình ảnh cậu bé được chia sẻ trên mạng xã hội đúng là học sinh ở trên địa bàn thôn Nà Pá.

Nhà học sinh này đến điểm trường khá xa khoảng 6km trong đó có 5km là đường đất. Đa số học sinh đều đi bộ đến trường vì những ngày mưa đường trơn trượt khó mà đi xe đạp. Thôn Nà Pá hiện nay chỉ có 10 hộ dân sinh sống. Đa số các hộ dân ở đây đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo”, ông Quyết cho hay.

Chủ tịch UBND xã Nam Quan cho biết thêm, hằng năm, những dịp lễ, Tết chính quyền cũng động viên, thăm hỏi, hỗ trợ chế độ chính sách cho tất cả 10 hộ dân trong thôn Nà Pá. Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng được địa phương trao những phần quà, học bổng để các em có thêm động lực cố gắng vươn lên trong học tập.

Con đường vươn lên của nữ sinh giỏi cờ vua giành học bổng 3,3 tỷ đồng

Con đường vươn lên của nữ sinh giỏi cờ vua giành học bổng 3,3 tỷ đồng

Nghiêm Thảo Tâm (sinh năm 2003, học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), nhà vô địch trẻ giải cờ vua châu Á 2019 đã đạt điểm tuyệt đối 800/800 ở bài thi SAT Math II và IELTS 7.0.

Hoàng Thanh