Đây là chương trình tư vấn dành cho các em học sinh THPT nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, các quy định mới về tuyển sinh của từng trường giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt cho việc học tập và thi cử. Đặc biệt, chuỗi chương trình tư vấn sẽ dành phần lớn thời lượng để trả lời trực tiếp các thắc mắc xoay quanh vấn đề định hướng nghề nghiệp, chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Chuỗi chương trình tư vấn dự kiến sẽ thực hiện 25 số với các trường top đầu như: ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Hà Nội… và phát sóng trực tuyến trên cổng Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp, các kênh Fanpage chính của HOCMAI như: Hệ thống giáo dục HOCMAI, Hocmai.vn THPT, Cộng đồng học sinh 2004…

tư vấn hướng nghiệp,tuyển sinh đại học 2022
HOCMAI đã phối hợp cùng 25 trường ĐH hàng đầu của Việt Nam thực hiện chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh

Ba số đầu tiên của chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 25/3 (ĐH Bách Khoa), 28/3 (ĐH Sư Phạm Hà Nội) và 30/3 (ĐH Kinh tế quốc dân).

 

Cổng Tư vấn ra đời trong bối cảnh Bộ GD&ĐT giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường đại học. Do đó, mỗi trường đại học lại lựa chọn phương thức tuyển sinh khác nhau (20 phương thức xét tuyển cùng với nhiều phương thức kết hợp). Mỗi cơ sở đào tạo năm nay có ít nhất 5 phương thức xét tuyển trở lên, khiến cho học sinh khó khăn hơn trong việc nắm bắt thông tin chọn trường, chọn ngành, chọn phương thức xét tuyển.

Cũng tại đây, các chuyên gia tên tuổi có nhiều kinh nghiệm trong ngành giáo dục tại HOCMAI sẽ đưa ra những tư vấn chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp dựa trên các yếu tố: Thực tiễn hiện tại; Xu hướng phát triển của xã hội; Nguồn lực gia đình và Khả năng, Sở thích của mỗi học sinh để chọn trường, chọn ngành học. Từ đó, học sinh có định hướng rõ ràng hơn trong việc lựa chọn ngành nghề, trường đại học phù hợp. Điều này giúp giảm tình trạng học sinh không xác định được đúng mong muốn, thế mạnh của mình, dẫn đến việc lựa chọn sai ngành nghề, ảnh hưởng tới cả tương lai của bản thân.

Ngoài việc tra cứu thông tin, học sinh cũng sẽ được tham gia thi thử online các đề thi Tốt nghiệp THPT với thời gian giống như thi thật. Hàng chục đề thi thử các môn thi bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân, tiếng Anh, được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của HOCMAI xây dựng sát với cấu trúc bài thi tốt nghiệp THPT, giúp học sinh được thử sức và làm quen với đề thi của Bộ GD&ĐT, qua đó đánh giá được năng lực của mình. Tất cả nội dung này được cung cấp miễn phí.

Hoàng Thanh