Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất học bổng với tổng kinh phí là 100 triệu đồng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đây là những em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt trong năm học vừa qua và tham gia là các cán bộ đoàn, đội của thành phố. 

học bổng,khuyến học,khuyến tài
Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học.

Chương trình nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong các hoạt động vì an sinh xã hội, góp phần chăm lo, động viên giúp đỡ các em học sinh vượt khó học tập tốt, chia sẻ giúp đỡ gia đình học sinh vơi bớt nỗi lo, đón Tết Tân Sửu 2021 đầm ấm, hạnh phúc. 

 

Cùng với đó, Hội Khuyến học tổ chức trao học bổng cho sinh viên, học sinh tài năng, đạt giải về khoa học kỹ thuật, tài trợ cho các em học hết cấp học.

Ông Trần Đình Liễn - Chủ tịch Hội Khuyến học TP. Đà Nẵng cho biết, cuối năm 2020, Hội đã đề nghị Thành Đoàn phối hợp với Sở GD&ĐT chọn ra 30 em có hoàn cảnh khó khăn nhưng làm tốt công tác đoàn, đội có thành tích học tập xuất sắc để trao học bổng.

Trước mắt, Hội sẽ sử dụng Quỹ khuyến học do Ngân hàng Nhà nước tài trợ, sau đó, Hội sẽ tìm kiếm các nguồn tài trợ để trao học bổng thường niên cho các em. Những em có hoàn cảnh hết sức khó khăn thì sẽ đưa vào danh sách học bổng dài hạn.

Hoàng Thanh