Ông Lê Chí Tôn - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu - cho biết, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động gặp nhiều khó khăn, để kịp thời động viên tinh thần học tập, tạo niềm tin cho sinh viên trên giảng đường đại học và tình cảm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã đóng góp trao 50 suất học bổng cho 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường Đại học Bạc Liêu.

học bổng,học sinh nghèo vượt khó,ĐH Bạc Liêu
Những sinh viên nhận học bổng

Với thông điệp "tương lai các em có nhà trường, thầy cô và phía sau có cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ", Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Bạc Liêu mong muốn sẽ cùng chung sức để tạo điều kiện cho các sinh viên học tốt. Khi ra trường và sau này thành công, các em có thể trở thành những nhà doanh nghiệp, hãy tiếp tục thực hiện sự sẻ chia của mình như ngày hôm nay.

 

Nhiều sinh viên chia sẻ các em rất vui khi được chọn là những người nhận học bổng. Với suất học bổng này, trước mắt là dùng để trang trải phần nào chi phí học tập, sau đó tiết kiệm để sử dụng những khi cần thiết.

Bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã hoan nghênh các doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

"Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, chúng ta đang đối diện thách thức rất lớn. Cho nên, chúng ta chắt chiu từng nguồn lực, sự chia sẻ, trong đó có các suất học bổng là nguồn động viên nên rất mong các em sinh viên lấy đó trả lại bằng cách đạt kết quả học tập cao nhất của mình", bà Vân bày tỏ.

Hoàng Thanh