Sáng nay (9/5), UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức cuộc họp khẩn bàn về phương án ngăn chặn, rà soát các trường hợp liên quan đến ca Covid -19 vừa được công bố vào ngày 8/5.

Tại cuộc họp này, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 còn có các trường hợp F1 là học sinh và nhà sư.

Cơ quan chức năng đã xác định có 1 cháu học sinh Trường mầm non Hoa Lan (đường Y Ngông) là trường hợp F1, trong Trường mầm non Hoa Lan có 6 lớp với khoảng 120 cháu đang theo học.

“Ngoài 1 cháu ở Trường mầm non Hoa Lan còn có một số thầy chùa và phật tử xuống để cúng cho gia đình, đây cũng là F1 nên thành phố đang truy vết đến cùng để xử lý hiệu quả nhất”, ông Thượng cho biết thêm.

Đối với hẻm 189/1/25 Mai Hắc Đế, phường Tân Thành có khoảng 50 hộ dân trong khu vực phong tỏa, TP. Buôn Ma Thuột đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời xử lý.

Ngoài ra, liên quan tới việc các em học sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly sẽ thi hết năm học như thế nào, ông Đoàn Ngọc Thượng cho biết sẽ đề nghị cho các em thi bổ sung kỳ thi cuối năm học 2020-2021 nên các bậc phụ huynh và các em không cần phải lo lắng.

Đoàn Ngọc Thượng,TP Buôn Ma Thuột,Đắk Lắk,Covid -19,SARS-CoV-2,Trường mầm non Hoa Lan,Tân Thành
Khu vực bị phong tỏa
 

Trước đó, như Infonet thông tin, vào tối ngày 8/5, UBND TP Buôn Ma Thuột đã khẩn cấp phong tỏa con hẻm 189 Mai Hắc Đế, phường Tân Thành vì có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Nữ bệnh nhân C.T.T.T (sinh năm 1998, trú tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô, Đắk Nông, hiện đang làm nhân viên Thẩm Mỹ Quốc Tế AMIDA tại Đà Nẵng) lưu trú từ ngày 6/5.

Tối 7/5, nữ bệnh nhân C.T.T.T biết mình có triệu chứng ho, sốt nhẹ đã chủ động đến trạm y tế phường Tân Thành khai báo.

Chị T. sau đó được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và lập tức được đưa đi cách ly.

Sau khi bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế Đắk Lắk đã phong tỏa hẻm 189 Mai Hắc Đế và tiến hành phun khử trùng khu vực trên.

Hà Nội tiếp tục phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nội tiếp tục phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

CDC Hà Nội thông tin vừa phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 1 trường hợp ở quận Thanh Xuân và 1 ở huyện Phúc Thọ.

Hải Dương