Trong số 22.400 học sinh người dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo, cận nghèo được cấp sách vở miễn phí có 14.300 học sinh bậc tiểu học, hơn 6.900 học sinh trung học cơ sở và 1.200 học sinh trung học phổ thông. Cụ thể, mỗi em sẽ được nhận một bộ sách và vở viết từ 14 đến 24 cuốn, tùy thuộc vào cấp học.

Tổng kinh phí thực hiện là gần 11 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh. Cùng với đó, tỉnh Đắk Nông cũng đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân cùng với nhân dân trên địa bàn quyên góp kinh phí, sách, vở viết, quần áo để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi có điều kiện đến trường.

khuyến học,học sinh khó khăn,Đắk Nông
Đắk Nông hỗ trợ sách vở cho hàng chuc nghìn học sinh khó khăn

Ông Đặng Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, huyện Đắk Song, nơi có đông học sinh người dân tộc thiểu số, cho biết hiện toàn bộ số sách, vở, đồ dùng học tập đã đến tay học sinh trước năm học mới.

 

“Việc cấp phát sách, vở mang nhiều ý nghĩa, thể hiện được tinh thần “không có em nào bị bỏ lại phía sau”, đặc biệt, nó càng ý nghĩa trong thời điểm dịch COVID-19, người dân không có thu nhập về kinh tế. Phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiết kiệm được được một khoản mua sách, vở cho các em trong năm học mới”, ông Thành nói.

Thời gian qua, Đắk Nông rất nỗ lực trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương, về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cũng như thực hiện các chương trình trọng điểm của tỉnh về phát triển giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực; tăng cường chỉ đạo củng cố, kiện toàn tổ chức hội khuyến học các cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất.

Thời gian tới, địa phương này cho biết tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục để tăng cường nguồn lực đầu tư cho hệ thống giáo dục thường xuyên, dạy nghề và giáo dục tự nguyện trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Thanh