Ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi, Infonet sẽ cập nhật nhanh nhất nội dung đề thi THPT quốc gia 2021 môn Vật lý tới bạn đọc, mời các bạn theo dõi.

Đề thi và tham khảo đáp án môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi tốt nghiệp THPT 2021

Đề thi và tham khảo đáp án môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi tốt nghiệp THPT 2021

Sáng nay 8/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Infonet cập nhật sớm nhất đề thi chính thức và gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học dưới đây.

Đề thi THPT quốc gia 2021 môn Vật lý về cơ bản sẽ có cấu trúc, vùng nội dung tương tự đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp đã công khai từ đầu tháng 4/2021.

Đánh giá về đề thi minh họa môn Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cô giáo Nguyễn Mỹ Hạnh -giáo viên Vật lí trường THPT Kim Liên (Hà Nội) nhận xét đề thi gần gũi hơn rất nhiều so với các năm trước.

Nhìn chung đề thi không đánh đố, không toán học hoá, đi sâu vào bản chất hiện tượng vật lí, có khả năng phân loại được học sinh.

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021
Ảnh minh họa
 

Thầy Đỗ Ngọc Hà - giáo viên Vật lý tại một hệ thống giáo dục ở Hà Nội thì nhận định đề thi tham khảo môn Vật lý năm 2021 nhìn chung mức độ có khó hơn nhưng không đáng kể so với đề tham khảo năm 2020.

Đề thi lần này vẫn gồm 40 câu và trong thời gian 50 phút, tập trung chủ yếu kiến thức lớp 12, lớp 11 vẫn chiếm 10% như các năm gần đây. Nội dung đề thi hoàn toàn không ra vào những kiến thức giảm tải mà Bộ đã công bố trước đó. 

Đề thi có 30 câu đầu ở mức độ Nhận biết - Thông hiểu (chiếm 75%) còn lại 10 câu Vận dụng - Vận dụng cao chiếm 25%. Các câu hỏi Vận dụng - Vận dụng cao tập trung chủ yếu ở học kì I lớp 12 (7 câu). 

Năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều địa phương, vì thế, công tác phòng chống dịch được đặc biệt chú trọng với nhiều giải pháp. Thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào điểm thi, đeo khẩu trang trong suốt quá trình dự thi.

Mỗi điểm thi đều được phun khử khuẩn, bố trí cán bộ y tế túc trực, bố trí phòng cách ly, phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó trong các tình huống bất thường như thí sinh có biểu hiện ho, sốt.

Trước khi diễn ra kỳ thi, các hội đồng thi đã tổ chức diễn tập để có thể phối hợp nhuần nhuyễn hơn các hoạt động trong kỳ thi thực tế, đặc biệt là trong các tình huống bất thường.

Hoàng Thanh