Trao đổi với PV Infonet, PGS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, năm 2021, Trường dự kiến tuyển khoảng 7.400 chỉ tiêu với 59 chương trình đào tạo.

"Năm nay, đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xác định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các ngành/chương trình đào tạo là 23,0 điểm.

Thí sinh có điểm xét tuyển từ 23,0 trở lên có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo của Trường", ông Trần Trung Kiên cho hay.

điểm sàn,điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội,công bố điểm chuẩn,ĐH Bách khoa
Ảnh minh họa.

Nói về điểm chuẩn năm nay, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo, với các ngành có khung điểm chuẩn từ 23,0 điểm đến cận 26,0 điểm của năm 2020 thì năm 2021 tăng thêm 1 điểm.

Các ngành, chương trình trên có điểm chuẩn trên 26,0 điểm thì khả năng sẽ giữ ổn định như năm 2020.

 

Cách tính điểm xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội như sau:

Với tổ hợp môn không có môn chính: Điểm xét = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng).

Với tổ hợp môn có môn chính: Điểm xét = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 + Môn chính) x 3/4] + Điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng).

Trước đó, do dịch Covid-19, Trường đã phải hủy kỳ thi kiểm tra tư duy, dành toàn bộ chỉ tiêu của phương thức này cho xét tuyển dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.  Nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi THPT. Như vậy, 85% chỉ tiêu còn lại trong tổng số trên 7.400 chỉ tiêu xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội là cơ hội cho những thí sinh sử dụng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Điểm xét tuyển dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT của thí sinh được tính theo công thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đã bao gồm điểm ưu tiên (theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Hoàng Thanh