Cụ thể, ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết trước tình hình diễn biến dịch bệnh tại Hà Nội có chiều hướng tích cực, dịch bệnh đã được kiểm soát, hiện tại ngành giáo dục cũng thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch bệnh.

“Sở GD&ĐT Hà Nội vừa làm tờ trình gửi ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tiếp tục được đến trường học trở lại từ 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021”, ông Đại cho hay.

Cũng theo ông Đại, trước và trong thời gian học sinh quay lại trường học, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo.

 
Hà Nội,học sinh quay lại trường,học sinh đi học
Hà Nội đề xuất cho học sinh quay lại trường từ 10/7 để hoàn thành chương trình năm học. Ảnh minh họa

Trước thông tin này, nhiều phụ huynh tại Hà Nội rất phấn khởi vì con em mình có thể đến trường thực hiện nốt những bài khảo sát học kỳ kết thúc năm học và chính thức nghỉ hè.

“Thời gian qua, dù tạm dừng đến trường nhưng ngày nào con tôi cũng phải làm phiếu bài tập do cô giáo gửi, rồi cả học trực tuyến cũng khá mệt mỏi, tôi chỉ mong năm học sớm kết thúc để con được về quê chơi với ông bà”, chị Bạch Diệp (quận Hà Đông) nói.

Hoàng Thanh