Từ 27/12, học sinh lớp 12 tại 6 quận gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm và Tây Hồ dừng học trực tiếp.

Theo công bố đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống Covid-19 vào chiều 25/12, Hà Nội có thêm 6 quận cấp độ 3. Cùng với Đống Đa và Hai Bà Trưng đã chuyển từ "vàng" sang "cam" từ các tuần trước, học sinh lớp 12 tại 8 quận này phải dừng học trực tiếp.

Ngoài ra, Hà Nội có 21 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 2; duy nhất huyện Phúc Thọ cấp độ 1. Toàn thành phố được đánh giá dịch cấp độ 2.

Hà Nội,học trực tiếp,học trực tuyến
Ảnh minh họa.
 

Xét quy mô xã, phường, Hà Nội có 67 đơn vị cấp độ 3 (tăng 42 so với tuần trước). Trừ các phường của 8 quận cấp độ 3 cho học sinh dừng đến trường theo quyết định của quận, các phường, xã còn lại cũng phải đóng cửa trường.

Theo số liệu của Sở GD-ĐT Hà Nội thì một số quận, huyện vẫn có tỉ lệ học sinh THPT đi học trực tiếp cao như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thanh Oai, Chương Mỹ…

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, những đơn vị xã phường, thị trấn có cấp độ dịch mức 1, 2 có thể cho học sinh trở lại trường học trực tiếp khi đã đảm bảo điều kiện an toàn phòng dịch. Nhưng nếu đánh giá cấp độ dịch thay đổi sang mức 3, các nhà trường chủ động thích ứng với tình hình, chuyển sang dạy học trực tuyến để dù học sinh không đến trường nhưng không dừng học.

Được biết, trong 14 ngày gần đây, có 67 xã, phường ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng, phân bổ theo các quận, huyện thị xã như sau: Ba Đình (9 đơn vị), Đống Đa (11 đơn vị), Gia Lâm (1 đơn vị), Hà Đông (3 đơn vị), Hai Bà Trưng (12 đơn vị), Hoàn Kiếm (4 đơn vị), Hoàng Mai (12 đơn vị), Long Biên (3 đơn vị), Nam Từ Liêm (2 đơn vị), Tây Hồ (5 đơn vị), Thanh Trì (5 đơn vị).

Hoàng Thanh