Học sinh Hà Nội,Học sinh đi học
Học sinh Hà Nội chưa thể trở lại trường ngày 10/7 (ảnh minh họa).

Ngày 8/7, UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi nhận được Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đề xuất cho học sinh các cấp trở lại trường từ ngày 10/7, UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội, các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ, căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, hướng dẫn của Trung ương, thống nhất đề xuất; có Tờ trình liên ngành báo cáo UBND xem xét, quyết định.

Đề xuất này xuất phát từ việc Sở GD&ĐT mong muốn hoàn thành nhiệm vụ của năm học 2020-2021. Bên cạnh đó, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, dịch bệnh đã và đang dần được kiểm soát.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, tại một số quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận một số ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, so với thời điểm làm đề xuất, tình hình dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, khó lường hơn.

 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, người đứng đầu chính quyền Hà Nội vẫn chưa đồng ý với đề xuất cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, khoảng 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non đến THPT đã nghỉ hè từ ngày 15/5, sớm hơn kế hoạch ban đầu gần nửa tháng để ứng phó với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ năm học 2020-2021 còn lại (thi học kỳ II, tổng kết) sẽ được thực hiện vào thời gian nghỉ hè, khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường.

Hoàng Thanh

Hà Nội đề xuất cho học sinh quay lại trường từ 10/7 để hoàn thành chương trình năm học

Hà Nội đề xuất cho học sinh quay lại trường từ 10/7 để hoàn thành chương trình năm học

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có đề xuất với UBND. Tp về việc cho học sinh các cấp học quay lại trường từ 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021.