Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài văn của một em học sinh lớp 3 kể về câu chuyện tình yêu của bố mẹ mình khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Dưới cái nhìn của người con, ông bố hiện lên đúng chuẩn “ông chồng quốc dân” khi đảm đương mọi công việc gia đình. Thậm chí, người bố này còn tôn vợ lên làm “nóc nhà” - người giữ vị trí quyền lực trong tổ ấm nhỏ. 

Nguyên văn bài văn của em học sinh này như sau: “Bà ngoại tớ kể, bố mẹ quen nhau từ thời đại học. Mẹ và bố là mối tình đầu của nhau. Bố mẹ lấy nhau liền thì sinh ra tớ. Hàng ngày bố giúp mẹ làm công việc nhà. Rửa bát, giặt đồ, lau nhà. Bố tớ bảo, trong nhà này mẹ chính là nóc nhà. Có hôm bố mẹ tớ cãi lộn nha tung cả nóc nhà luôn”. 

bài văn hài hước,học sinh tiểu học
Bài văn của học sinh tiểu học khiến nhiều người bật cười.

Theo lời kể của bạn nhỏ này, bố mẹ vốn quen nhau từ thời đại học và cũng là mối tình đầu của nhau. Tình cảm lớn dần lên, hai người quyết định về chung một nhà. Bước vào đời sống hôn nhân, người bố đảm đang đã giúp vợ làm hết việc nhà. Sự yêu thương, chăm sóc cùng tình yêu thương của cặp bố mẹ này khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. 

Thế nhưng, khi dân mạng còn chưa hết ngượng mộ thì bỗng được phen “cười nghiêng ngả” với câu chốt hạ “bá đạo”. Cuối đoạn văn, em học sinh này tâm sự: “Có hôm bố mẹ tớ cãi lộn nha tung cả nóc nhà luôn”.

Ngay khi bài văn này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một số người dành lời khen cho bạn nhỏ này với nét chữ đẹp, nắn nót và cách hành văn vô cùng mạch lạc, hài hước. 

 

Trong khi đó, nhiều phụ huynh nhận ra sự nguy hại khi bố mẹ cãi lộn trước mặt con trẻ, vì việc đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý con trẻ và biết đâu đó nó sẽ đi vào bài văn của con một cách đáng xấu hổ như thể này.

Một số bình luận nổi bật của cộng đồng mạng:

- Bạn nhỏ này viết đẹp quá, nét chữ rất đều mà uốn lượn như chữ mẫu luôn. Đọc xong thấy ngưỡng mộ gia đình này quá!

- Bố mẹ đọc được chắc sẽ hạnh phúc lắm đây. Gia đình tình cảm quá nhưng đừng cãi nhau trước mặt con!

- Ông bố trong truyền thuyết đây rồi!

- Bên trên đang tình cảm, ngưỡng mộ lắm, đọc đến dòng cuối phải bật cười luôn đó!

Cười bể bụng với bài văn 'em có 1 người mẹ tên là BỐ' xóa bỏ mọi chuẩn mực văn mẫu

Cười bể bụng với bài văn 'em có 1 người mẹ tên là BỐ' xóa bỏ mọi chuẩn mực văn mẫu

Từ đầu đến cuối là những màn quay xe khét lẹt của tác giả: Từ bà sang mẹ, mẹ lại tên là bố, rồi mẹ còn... cạo râu, thật đúng là loạn não.

Bạch Dương