Với học sinh tiểu học, thế giới xung quanh hiện lên thật đáng yêu và sinh động. Dưới con mắt hồn nhiên của mình, các bạn nhỏ mang theo sự chân thật, “có sao nói vậy” vào trong các bài văn của mình khiến người đọc được phen “dở khóc, dở cười”.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài văn kể về người chị gái của một học sinh tiểu học khiến dân mạng không khỏi thích thú. Những tưởng người em này sẽ khen chị hết lòng nhưng càng về sau, mọi tật xấu của chị gái bỗng được “khui sạch”.

Cụ thể, bài văn được trình bày như sau:

“Chị của em tên là Gia Hân. Năm nay chị học lớp 11, chị học rất giỏi, bằng khen của chị treo kín nhà. Mắt chị đen láy, mồm rộng, da trắng. Chị là con gái nhưng rất vụng về, động đâu hỏng đó. Bố mẹ nhiều khi bất lực. Chị cũng nói nhiều, lẻo mép. Bố mẹ em toàn nói “con đó được cái mồm miệng chân tay”. Chị hay quát em nhưng em vẫn yêu chị lắm."

 
chị em gái,bài văn hài hước,học sinh tiểu học
Học sinh tiểu học làm văn ‘bóc phốt’ chị không thương tiếc!

Bài văn này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Chính sự ngô nghê, chân thật của tác giả bài văn đã khiến dân tình được trận cười như nắc nẻ.

Một số bình luận của cộng đồng mạng: “Hảo em, bóc phốt chị không thương tiếc”; “Khen chị nhiều mà cũng chê chị nhiều”; “Trẻ em mà, có sao nói vậy thôi, không nhịn được cười”….

Bài văn tả con vật của học sinh lớp 2 khiến dân mạng được phen 'dở khóc dở cười'

Bài văn tả con vật của học sinh lớp 2 khiến dân mạng được phen 'dở khóc dở cười'

Dù tác giả của bài văn miêu tả vô cùng chi tiết, tỉ mỉ về con vật yêu quý này song dân mạng đã phát hiện ra nhiều chi tiết “sai sai”.

Bạch Dương