Năm học 2021 - 2022, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ; đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Khuyến học tỉnh và Sở GD&ĐT, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ nhà giáo, học sinh, nhất là giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương, công tác tập huấn, bồi dưỡng học sinh giỏi vẫn được tổ chức linh hoạt, sáng tạo.

Nhờ đó, chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh Phú Thọ tiếp tục được giữ vững với 50/86 học sinh đoạt giải các môn văn hóa (1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 24 giải Ba, 16 giải Khuyến khích) và 2/2 dự án của 4 học sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp Quốc gia (1 giải Nhất, 1 giải Ba).

Đặc biệt, tỉnh Phú Thọ có 2 học sinh được chọn vào vòng 2 thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế; 1 dự án khoa học kỹ thuật được tham gia vòng 2 chọn dự án dự thi quốc tế. Tỉnh Phú Thọ tiếp tục đứng trong tốp đầu các tỉnh có thành tích cao tại Cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và có bước đột phá với thành tích cao tại Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia.

Để kịp thời động viên, khích lệ các thầy cô giáo bồi dưỡng đội tuyển và các em học sinh tiếp tục phấn đấu, giành được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác dạy và học, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã quyết định trao thưởng 50 triệu đồng cho giáo viên bồi dưỡng đội tuyển và các em học sinh đoạt giải.

Cùng với đó, trao thưởng cho 2 giải Nhất môn văn hóa và KHKT mỗi giải 3 triệu đồng; trao thưởng cho tổ giáo viên bồi dưỡng và 2 học sinh xuất sắc lọt vào vòng 2 thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế với số tiền 15 triệu đồng.

 

Tổng số tiền trao thưởng cho giáo viên, học sinh tại buổi gặp mặt và trước khi các em học sinh đi thi được trích từ nguồn Quỹ Khuyến học tỉnh là gần 200 triệu đồng.

Phú Thọ,khen thưởng,khuyến học
Học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương được khen thưởng.

Bà Nguyễn Thị Kim Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng thành tích của thầy và trò trong đội tuyển quốc gia đã khắc phục khó khăn trong mùa dịch để tập trung ôn luyện và đạt kết quả cao trong các kỳ thi quốc gia. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà của tỉnh Phú Thọ tiếp tục được nâng lên.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khẳng định thời gian tới Hội sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường, khuyến học gắn với khuyến tài để chắp cánh ước mơ cho các em học sinh. Từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh trong thời gian tới.

Hoàng Thanh